Tin ...Tức Cười

Chồng lên mạng kể khổ vì vợ mua quà sinh nhật bằng tiền của mình

Lệ Lệ (Theo Redit)

Đăng lúc 15:05 | 06/10/2021

Một ông chồng đã lên mạng than thở và xin tư vấn cách xử lý khi phát hiện chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền được vợ tặng trong dịp sinh nhật

Một ông chồng đã lên mạng than thở và xin tư vấn cách xử lý khi phát hiện chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền được vợ tặng trong dịp sinh nhật lại dùng từ tiền trong thẻ tín dụng của chính anh ta. 

Tài chính trong gia đình luôn là vấn đề tế nhị và phức tạp. Xử lý không khéo léo có thể khiến hôn nhân bất hòa. Bởi thế nên một người đàn ông giấu tên, chỉ được biết dưới tên tài khoản u/hdhdjducch chia sẻ trên Reddit về tình huống khó xử của mình. Tuy rằng kể xấu “nóc nhà” nhưng lại được số đông người dùng đứng về phía mình. 

Xúc động vì được vợ tặng quà sinh nhật đắt tiền nhưng anh chồng không biết mình sắp phải cày đầu trả nợ.Ảnh: Indy100

 u/hdhdjducch chia sẻ rằng, anh và vợ kết hôn được 2 năm. Cả hai có chung một khoản quỹ để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra, mỗi người cũng đứng tên một tài khoản thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân khi cần thiết. Theo đăng ký trước đó khi lập tài khoản, vợ của anh cũng có quyền sử dụng thẻ này nên trong 2 năm qua, không ít lần ông chồng này nhờ vợ mua hàng hộ mình, chủ yếu là quần áo đi làm và vài thứ lặt vặt khác. 

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày cuối tháng 9, u/hdhdjducch mua một ly cà phê và dùng thẻ để thanh toán nhưng bất ngờ khi thẻ bị từ chối trong khi anh chẳng tiêu pha gì nhiều. 

Anh chồng lập tức gọi điện đến ngân hàng kiểm tra và bất ngờ đến bật ngửa khi phát hiện một khoản tiền rất lớn được trả cho chiếc đồng hồ Rolex. Điều đáng chú ý là đây lại chính là món quà sinh nhật mà vợ tặng u/hdhdjducch trước đó không lâu. 

u/hdhdjducch kể rằng anh đã vô cùng xúc động khi bóc quà và thấy chiếc đồng hồ trị giá hơn 10.000 USD. Thậm chí anh còn cảm thấy có lỗi khi chưa từng tặng vợ món quà nào đắt tiền đến thế.  

 “Tôi cảm thấy tồi tệ vì chưa cho cô ấy bất cứ thứ gì đắt tiền giống thế. Tôi cũng tự hỏi làm thế nào cô ấy có thể mua được chiếc đồng hồ này trừ khi cô ấy tiết kiệm tiền. Thế nhưng vợ tôi chỉ nói rằng muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho tôi và cô ấy biết tôi thích nó”.

Thời điểm đó, anh chàng không hề phát hiện món quà này được vợ sử dụng bằng chính tiền của anh ta. u/hdhdjducch xem lại bảng sao kê ngân hàng và nhận ra không chỉ năm nay mà cả món quà sinh nhật năm trước cũng mua bằng chính tấm thẻ của mình. 

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi anh chồng này quyết định hỏi thẳng vợ, và nhận được câu trả lời đơn giản là: “Em dùng nhầm thẻ”. Tuy nhiên, khi u/hdhdjducch cho biết sẽ trả lại đồng hồ vì vượt quá khả năng chi trả, cô vợ đã không đồng ý và khiến anh chàng ngạc nhiên hơn khi nói rằng: “Dù sao thì anh cũng thích nó. Hãy đánh giá cao việc em muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho anh”, cô nói.

Tình huống này nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên Reddit. Phần lớn người bình luận phẫn nộ thay cho anh chồng. Một số người cho rằng đây là hành động cố ý, có thể khép vào tội ăn cắp. Không ít người còn ngay lập tức kiểm tra lại sao kê ngân hàng xem mình có rơi vào tình huống tương tự hay không.

Vài tài khoản tự xưng luật sư cũng để lại phương thức liên lạc cho u/hdhdjducch phòng khi anh này có ý định kiện vợ.

Tuy nhiên, anh chồng trả lời trong các bình luận rằng anh đang tập trung vào việc trả lại chiếc đồng hồ Rolex và lấy lại tiền.  


Lệ Lệ (Theo Redit)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười