Tin ...Tức Cười

Chôm 500 nắp cống để quyên góp cho nữ streamer yêu thích

Kỳ Thư

Đăng lúc 14:31 | 15/07/2021

Hôm 13-7, kênh truyền hình Giang Tô (Trung Quốc) vừa đưa tin lực lượng cảnh sát địa phương hiện đang bắt giữ một công nhân xây dựng vì hành vi trộm cắp.

Cụ thể, nghi phạm đã “chôm” hơn 500 nắp cống để lấy tiền quyên góp cho nữ streamer anh này yêu thích.

Kết quả điều tra cho biết nghi phạm là một nam thanh niên họ Fan. Anh ta bắt đầu “hành nghề” ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô từ tháng 3-2021. 

Suốt 4 tháng qua, nghi phạm đã tuồn ra hơn 500 nắp cống cho một địa điểm tái chế, và thu lợi hơn 40.000 nhân dân (khoảng 142 triệu đồng).

Nắp cống của công trình được phát hiện trên xe tải của nghi phạm. - (Ảnh chụp màn hình từ đoạn phát sóng của Kênh truyền hình Giang Tô)

Khi nhận thấy thất thoát 17 nắp cống, công ty xây dựng nơi nghi phạm làm việc đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Lực lượng cảnh sát địa phương đã nhanh chóng kiểm tra toàn bộ video ghi được từ hệ thống camera an ninh, và cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy chiếc xe tải đáng nghi ở gần hiện trường. Hầu như hằng đêm, chiếc xe này đều liên tục ra vào công trường từ 1 đến 4 giờ sáng. 2 đèn hậu của xe có một bên sáng, một bên mờ, nên rất khó nhầm lẫn”.

Sau khi bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, Fan đã một mực phủ nhận hành vi trộm cắp của mình, cho đến khi cảnh sát đưa ra bằng chứng về hàng loạt các chuỗi giao dịch trực tuyến giữa anh này và một người đàn ông tái chế rác thải tên Zheng.  

Trả lời tờ Global Times, cảnh sát cho biết thêm: “Hơn chục giao dịch giữa nghi phạm Fan và ông Zheng đã diễn ra thành công. Nghi phạm sau đó đã chuyển hết số tiền kiếm được sang một tài khoản khác, được biết là nữ streamer anh này yêu thích”.

“Ông Zheng biết logo của thành phố trên nắp cống, mà vẫn nhận giao dịch với nghi phạm Fan. Do đó, ông này cũng sẽ bị truy tố tội đồng loã”, viên cảnh sát thụ lý vụ việc cho hay. 


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười