Tin ...Tức Cười

Choáng váng với cây thông Noel có tuổi đời '99 năm vẫn chạy tốt'

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:10 | 03/12/2020

Cây thông giả 'chào đời' năm 1920 từ Woolworths đã 'sống sót' qua hai cuộc chiến thế giới và trở thành đồ vật lưu truyền qua ba thế hệ trong một gia đình người Anh.

Mùa Giáng sinh năm nay, cây thông này sẽ tròn 100 tuổi và không một năm nào nó bỏ quên nhiệm vụ của mình. 

Một trong những cây thông Noel có tuổi đời lâu nhất nước Anh

Cây thông Noel này được xếp vào hàng lâu đời và "hoành tráng" nhất nước Anh. Chính vì vậy, nó đã trở thành "nhân vật chính" trong cuộc trò chuyện trên truyền hình BBC gần đây. 

Kay Aston - 66 tuổi, chủ sở hữu của cây thông tí hon này - cho biết, nó được bà của bà mua vào năm 1920 với giá 2 đồng silling (tiền tệ cũ của Anh) tại Woolworths. Sau đó được truyền sang mẹ của Aston và đến đời của bà. Và nó trở thành câu chuyện vui nhộn nhất của gia đình bà. 

Kay Aston chụp hình bên cây thông Noel vào năm 2019

Vì bằng một cách nào đó nó có thể 'sống sót' sau một lần trúng đạn pháo trong cuộc oanh tạc Blitzs và 8 lần chuyển nhà mà không hề suy suyển gì cả. Bà Aston chia sẻ, mẹ của bà là một người rất hay vứt bỏ đồ đạc cũ, ngay cả tấm huy chương của chồng bà cũng quăng từ hồi Thế chiến thứ hai nhưng cây thông này thì vẫn còn và hiện diện vào mỗi mùa Giáng sinh khi họ cần đến nó. 

Bà ngoại của bà Kay Aston, Elizabeth Naylor đã mua cây thông này năm 1920

Chủ của cây thông giả trăm tuổi này cũng nói thêm, bà và gia đình không thấy nó là món đồ đẹp hay có ý nghĩa nhưng nó thực sự chứa đựng một câu chuyện hài hước và mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi được nghe kể. 

Ngay cả những phụ kiện trang trí cây thông cũng in hằn dấu vết thời gian

Đó là một trong những lý do thực sự hài hước khiến cây thông này vẫn còn ở đây, trong mỗi mùa Noel. Mặc cho đến cả chủ nhân của nó vẫn luôn cảm thấy không thể tin được vào sự tồn tại của nó. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười