Tin ...Tức Cười

Choáng váng với cây thông Noel có tuổi đời '99 năm vẫn chạy tốt'

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:10 | 03/12/2020

Cây thông giả 'chào đời' năm 1920 từ Woolworths đã 'sống sót' qua hai cuộc chiến thế giới và trở thành đồ vật lưu truyền qua ba thế hệ trong một gia đình người Anh.

Mùa Giáng sinh năm nay, cây thông này sẽ tròn 100 tuổi và không một năm nào nó bỏ quên nhiệm vụ của mình. 

Một trong những cây thông Noel có tuổi đời lâu nhất nước Anh

Cây thông Noel này được xếp vào hàng lâu đời và "hoành tráng" nhất nước Anh. Chính vì vậy, nó đã trở thành "nhân vật chính" trong cuộc trò chuyện trên truyền hình BBC gần đây. 

Kay Aston - 66 tuổi, chủ sở hữu của cây thông tí hon này - cho biết, nó được bà của bà mua vào năm 1920 với giá 2 đồng silling (tiền tệ cũ của Anh) tại Woolworths. Sau đó được truyền sang mẹ của Aston và đến đời của bà. Và nó trở thành câu chuyện vui nhộn nhất của gia đình bà. 

Kay Aston chụp hình bên cây thông Noel vào năm 2019

Vì bằng một cách nào đó nó có thể 'sống sót' sau một lần trúng đạn pháo trong cuộc oanh tạc Blitzs và 8 lần chuyển nhà mà không hề suy suyển gì cả. Bà Aston chia sẻ, mẹ của bà là một người rất hay vứt bỏ đồ đạc cũ, ngay cả tấm huy chương của chồng bà cũng quăng từ hồi Thế chiến thứ hai nhưng cây thông này thì vẫn còn và hiện diện vào mỗi mùa Giáng sinh khi họ cần đến nó. 

Bà ngoại của bà Kay Aston, Elizabeth Naylor đã mua cây thông này năm 1920

Chủ của cây thông giả trăm tuổi này cũng nói thêm, bà và gia đình không thấy nó là món đồ đẹp hay có ý nghĩa nhưng nó thực sự chứa đựng một câu chuyện hài hước và mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi được nghe kể. 

Ngay cả những phụ kiện trang trí cây thông cũng in hằn dấu vết thời gian

Đó là một trong những lý do thực sự hài hước khiến cây thông này vẫn còn ở đây, trong mỗi mùa Noel. Mặc cho đến cả chủ nhân của nó vẫn luôn cảm thấy không thể tin được vào sự tồn tại của nó. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tuyết phủ trắng Sahara

  Tuyết phủ trắng Sahara

  Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

  18/01/2021 15:35
  Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Một bà mẹ đã được cộng đồng mạng khuyên nên “đốt bỏ” chiếc xe ô tô của mình, sau khi chị này phát hiện ra một con nhện thuộc loài nhện thợ săn to tướng bò bên trong xe.

   14/01/2021 15:01
   Đẻ con thời COVID

    Đẻ con thời COVID

    Một ông bố trẻ đã bị mạng xã hội 'ném đá' vì nằng nặc đòi đổi ngày sinh của con.

    13/01/2021 17:20