Tin ...Tức Cười

Chó nghiệp vụ ở Chile được huấn luyện tìm kiếm bệnh nhân Covid-19

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 24/12/2020

Nhiệm vụ đặc biệt và cao cả này đang thuộc về những chú chó được phân công làm việc ở sân bay quốc tế Santiago của Chile.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy chó có thể xác định các cá thể bị nhiễm với độ chính xác từ 85% đến 100% và loại trừ nhiễm trùng với độ chính xác từ 92% đến 99%. 

Các chú chó giống Sniffer làm việc ở sân bay phải trải qua lớp huấn luyện nghiệp vụ phát hiện Virus Corona (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Carabinero của Chile đã huấn luyện những chú chó đặc biệt này vì theo họ loài vật này có hơn 3 triệu thụ thể khứu giác, gấp hơn 50 lần so với con người, chúng rất hữu ích nếu được sử dụng để phát hiện virus Corona.

Các ca nhiễm trùng ở Chile đã giảm xa so với mức đỉnh điểm vào tháng 6 nhưng đã bắt đầu tăng trở lại với trung bình khoảng 2.000 ca mới được báo cáo mỗi ngày, theo một cuộc thống kê của Reuters. Chile có tổng cộng 589.189 trường hợp được xác nhận dương tính và 16.217 ca tử vong vì đại dịch này. 

Đồng phục của nhân viên "bốn chân" khi làm nhiệm vụ

Giống chó Sniffer được sử dụng nổi tiếng với việc tìm kiếm ma túy và chất nổ nhưng trước đây cũng đã được huấn luyện để phát hiện bệnh sốt rét, ung thư và bệnh Parkinson. 

Giờ đây, chúng đã bắt đầu đánh hơi các mẫu hành khách tại sân bay ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Phần Lan để phát hiện loại virus chủng mới. 

Chú chó nghiệp vụ đáng yêu, giỏi giang

Theo đó, hành khách tại sân bay lau cổ và cổ tay bằng miếng gạc, sau đó cho vào hộp thủy tinh và gửi cho chó để xem chúng có phát hiện Covid-19 hay không. 

Việc làm này vừa có hiệu quả lại tránh lây lan vì theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Liên bang Mỹ) chưa có bằng chứng nào về việc động vật sẽ lây lan virus sang người nhưng không loại trừ khả năng chúng có thể  bị nhiễm Covid-19.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười