Tin ...Tức Cười

Chỗ đậu xe ở Hong Kong giá 1,3 triệu USD

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:20 | 04/06/2021

Thị trường bất động sản Hong Kong, vốn nổi tiếng thế giới vì sự đắt đỏ, lại vừa chứng kiến kỷ lục mới.

Thị trường bất động sản Hong Kong, vốn nổi tiếng thế giới vì sự đắt đỏ, lại vừa chứng kiến kỷ lục mới: Một chỗ đậu xe ở dự án nhà ở hạng sang đã vừa bán với giá 1,3 triệu USD.

Theo hãng tin Bloomberg, công ty Wharf Holdings và tập đoàn Nan Fung Group đã vừa bán chỗ đậu xe tại dự án nhà ở hạng sang Mount Nicholson với giá 10,2 triệu đô la Hong Kong (1,3 triệu USD).

Thị trường nhà cao cấp tại Hong Kong đã chứng kiến lại những giao dịch mua bán phá kỷ lục về giá trong bối cảnh niềm tin của khách mua đã trở lại - Ảnh: Reuters

Bloomberg dẫn nguồn tin giấu tên cho biết mức giá kỷ lục này. 

Mức giá mới cũng đã “hạ bệ” kỷ lục trước đó là 7,6 triệu HKD (gần một triệu USD) từng thuộc về một chỗ đậu xe tại cao ốc văn phòng ở Hong Kong đã xác lập năm 2019.

Đại diện của công ty Wharf cho biết họ không có thêm thông tin cung cấp về giao dịch mua bán này. 

Thị trường nhà ở hạng sang ở Hong Kong đã chứng kiến nhiều giao dịch lớn kỷ lục gần đây khi niềm tin của khách hàng phần nào đã trở lại.

Trong tháng 5-2021, một ngôi nhà ở khu vực dân cư cao cấp Peak thuộc vùng Hong Kong Island đã được cho thuê với giá kỷ lục 1,6 triệu HKD/tháng (206.000 USD/tháng).

Dự án Mount Nicholson cũng nằm ở khu vực Peak và là một trong những dự án thuộc diện “đỉnh” nhất tại Hong Kong. Trước đây một trong các căn hộ của dự án này đã lập kỷ lục là căn hộ đắt nhất châu Á. Tuy nhiên sau đó “ngôi vị” này bị một căn hộ khác của CK Asset Holdings soán mất hồi tháng 2 năm nay.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười