Tin ...Tức Cười

Chó con bị khỉ 'bắt cóc' 3 ngày được người dân giải cứu

Lệ Lệ (Theo D.M)

Đăng lúc 18:40 | 22/09/2021

Một chú chó con bị khỉ giằng khỏi chó mẹ, ôm chặt rồi leo lên cây 3 ngày liền được người dân Malaysia giải cứu.

Một clip ngắn ghi lại khoảnh khắc chú chó đốm nhỏ xinh được giải cứu sau khi bị một con khỉ hoang bắt cóc và ôm chặt trên cây rừng trong 3 ngày. 

Chú chó con 2 tuần tuổi có tên là Saru, đã bị một con khỉ bất ngờ giằng khỏi chó mẹ và nhanh chóng leo lên một cây cột điện ở Taman Lestari Putra, (Malaysia) vào ngày 16-9.

Clip khỉ bắt chó con được lan truyền rộng rãi.

Những người dân phát hiện và tìm cách giải cứu nhưng con khỉ tiếp tục di chuyển từ cột điện sang cánh rừng gần đó rồi ngồi vắt vẻo trên một thân cây cao, “cố thủ” liên tục trong 3 ngày liền, bất chấp mọi nỗ lực dụ dỗ, dọa dẫm nhằm giải cứu chó con của người dân. 

Đoạn video do một trong những người dân ghi lại cho thấy con khỉ ôm chặt chó con trên cây. Con khỉ tỏ ra bình thản trong khi chó con có vẻ mệt mỏi, yếu ớt vì 3 ngày không được bú sữa mẹ.

Con khỉ chỉ chịu buông chó con rơi xuống đất khi tiếng pháo do người dân tạo ra khiến nó giật mình. Chú chó con sau đó được tìm thấy đang thoi thóp trong bụi rậm bên dưới. Những người dân nhanh chóng đưa chú ta về với chó mẹ.

Con khỉ bắt cóc chó con gây náo loạn.

Theo Cherry Lew Yee Lee, một trong số những người tham gia giải cứu chó con, việc khỉ bắt trộm chó thường xuyên xảy ra ở Malaysia. Không chỉ chó, mà cả gà, lợn con, đồ ăn thức uống và nhiều vật dụng khác cũng bị khỉ lấy trộm mất. 

Mỗi năm, chính phủ Malaysia nhận được trung bình 3.800 khiếu nại từ công chúng về nhóm “đạo tặc khỉ” trên toàn quốc.

Điều này đã thúc đẩy chính phủ nước này khởi động một chương trình tiêu hủy hàng loạt với 70.000 con khỉ bị giết hàng năm từ năm 2013 đến năm 2016.


Lệ Lệ (Theo D.M)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười