JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Cho bò sữa đeo kính thực tế ảo để tăng sản lượng sữa

Các nông dân nuôi bò sữa của Nga mới đây đã áp dụng công nghệ thí điểm, cho các cô bò sữa đeo kính thực tế ảo (VR) để chúng được “hạnh phúc”, theo đó hy vọng có được nhiều sữa chất lượng hơn.

Theo đài CNN (Mỹ), một trang trại ở ngoại ô Matxcơva đang thử nghiệm công nghệ cho bò sữa đeo kính VR với hy vọng công nghệ này giúp tăng số lượng sữa vắt được và cả chất lượng sữa.
Cô bò đeo đôi kính thực tế ảo (VR) "sang chảnh" - Ảnh: CNN 

Thông tin này lạ lùng tới mức thoạt tiên đài CNN tưởng nó là tin “Cá tháng tư”. Tuy nhiên sau khi kiểm chứng, họ khẳng định đây không phải tin “cá”.

Đó là nội dung được công bố trong một thông cáo báo chí cuối tháng 11 của cơ quan nông nghiệp Nga phụ trách vùng Matxcơva. Cùng với thông cáo báo chí là những hình ảnh chụp một cô bò đang thử đôi kính VR vô cùng “sang chảnh”.

Lý do để cơ quan nông nghiệp cho phép thí điểm ứng dụng công nghệ này vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng những điều kiện môi trường sống của bò sữa sẽ tác động tới số và chất lượng sữa của chúng.

Do đó một nhóm các nhà phát triển, với sự hỗ trợ của các chuyên gia thú y và các nhà cố vấn về sản xuất sữa, đã làm ra một số mẫu kính VR ngoại cỡ cho bò.

Họ đã tùy chỉnh các phiên bản kính VR dành cho người để chuyển sang cho bò căn cứ trên những khác về hình dáng đầu cũng như tầm nhìn của con vật.

Qua lăng kính VR, những cô bò sẽ nhìn thấy xung quanh là một thảm cỏ lớn xanh mượt rạng rỡ dưới ánh sáng mặt trời. Với bò, đây thực sự là một cảnh sắc thiên đường.

Cô bò được người nuôi đeo cho đôi kính thực tế ảo (VR) "sang chảnh" - Ảnh: CNN 

Cho tới lúc này, chưa rõ những chiếc kính VR đã giúp ích được như thế nào cho việc nuôi bò lấy sữa của các nông dân. Sẽ cần có thêm nghiên cứu để đánh giá hiệu quả thực tế.

Tuy nhiên một nghiên cứu đầu tiên đã cho thấy “tâm trạng” của các cô bò đã bớt căng thẳng hơn khi đeo những đôi kính đặc biệt này.

Các nông dân chăn nuôi bò sữa của Nga không phải những người duy nhất nghĩ tới giải pháp ứng dụng công nghệ cao để giúp các cô bò của họ vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Một số nông dân nuôi bò Kobe (Wagyu), giống bò đặc sản của Nhật Bản cũng đã có ý thức trong việc tìm ra những giải pháp tạo môi trường vui vẻ, hạnh phúc cho những con vật của họ nhằm tạo ra được sản phẩm thịt chất lượng cao nhất.

Nhiều nông dân khác ở Missouri (Mỹ) còn nghĩ tới chuyện chơi nhạc cho bò nghe để có được chất lượng sữa tốt hơn.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

3 ngày trước