Tin ...Tức Cười

“Chiêu” mới để né lệnh cách ly: Dắt cá đi dạo

Ý Gồ (theo HuffPost)

Đăng lúc 15:01 | 25/04/2020

Chuyện khó tin thứ ba vừa xảy ra bên Tây Ban Nha: một gã cố tình né lệnh cách ly bằng cách tưng tửng “dắt cá đi dạo”.

Chuyện xảy ra hồi đầu tuần này, ở thành phố Logrono - thủ phủ của cộng đồng tự trị La Rioja, nằm ở phía Bắc Tây Ban Nha.

Hôm đó, trên đường phố Logrono, một người đàn ông đã bị bắt quả tang đưa “chú cá cưng của mình ra ngoài đi dạo”, bên trong cái bồn cá nhó xíu của nó. Theo cảnh sát, đây rành rành là việc cố gắng “tận dụng tối đa” một ngoại lệ được nêu trong các quy tắc phong toà: cho phép một người rời khỏi nhà với thú cưng của họ trong một thời gian ngắn, để nó có thể “trút bầu tâm sự” trên phố (song “khổ chủ” phải chuẩn bị sẵn cách thu gom chất thải của cục cưng).

"Dắt cá” đi dạo phố trong… bồn cá, với hy vọng qua mặt cảnh sát, chỉ tổ bị nhận phạt (Twitter) 

Trong một tweet đăng vào sáng thứ sáu 24-4, kèm theo bức hình “chụp quả tang”, tài khoản Twitter của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha thông báo: “Cảnh sát đã đã trông thấy anh ta trên đường phố Logrono, ôm theo một bồn cá, vi phạm các quy định của chính phủ về phong toả.”

Cái kẻ “dắt cá” ấy, không được nêu tên, đã bị xử phạt vì "ra khỏi nhà để dắt cá đi dạo” trên đường phố, Cảnh sát Quốc gia cho biết.

Hồi giữa tháng trước, bên Tây Ban Nha cũng đã xảy ra hai vụ tương tự. Một người đàn ông ở thành phố Palencia “dắt” một con chó đồ chơi ra dạo phố. Một người khác, ở thành phố Murcia, lại cải trang thành Khủng long Bạo chúa (T-Rex) để ra đường quăng bao rác. Cả hai đều bị camera của cảnh sát ghi hình từ trên cao, bị cảnh sát chặn lại và xử phạt. 

“Khủng long Bạo chúa” đi bỏ rác, bị cảnh sát bắt gặp gần các thùng rác công cộng (Twitter)

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi đang cảnh giác, và đó không phải là một trò đùa.” - người phát ngôn của Sở cảnh sát Murcia nói với báo HuffPost vào thời điểm đó.

Hiện nay, Tây Ban Nha có số ca nhiễm virus Corona chủng mới cao thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ, với hơn 22.500 ca tử vong.


Ý Gồ (theo HuffPost)

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

   Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

   Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

   25/12/2021 13:42