Tin ...Tức Cười

Chiếc tàu bé nhất lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ

LAP (Theo Popular Mechanics - Marine Link)

Đăng lúc 18:55 | 02/09/2020

Với công suất 425 mã lực, dài khoảng 4,8m - 5,8m đây có thể là chiếc tàu nhỏ nhất thuộc lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ.

Khi nói đến lực lượng hải quân, ta thường nhớ tới những chiến hạm hay tàu sân bay khổng lồ, nhưng phía sau đó còn có một lực lượng hỗ trợ đa dạng.

Hải quân Mỹ có rất nhiều phương tiện hỗ trợ loại nhỏ như vậy, và nhỏ nhất có lẽ là Barrier Boat (còn được gọi là Dozer Boat hoặc Boomin ’Beaver). Chiều dài tối đa khoảng 5,8m, được trang bị động cơ 10,7 lít, 425 mã lực (nhỏ hơn nhiều so với các loại siêu xe đang chạy trên đường phố). Tuy vậy nó vẫn đủ sức mạnh để có thể kéo một tàu ngầm hoặc một tàu có trọng lượng gấp hàng trăm lần trọng lượng của chính nó.


Theo Marine Link, chiếc tàu kéo mini đặc biệt này do công ty Chuck’s Boat and Drive chế tạo. Hải quân Hoa Kỳ đã ủy thác đóng 40 chiếc tàu kéo nhỏ này để giúp di chuyển tàu cũng như thực hiện các nhiệm vụ an ninh khác.

Ban đầu, những chiếc tàu kéo như vậy được đóng riêng cho ngành khai thác gỗ. Tuy nhiên, thiết kế này cũng trở thành một sự bổ sung tiện dụng cho Hải quân Hoa Kỳ trong vai trò các tàu hỗ trợ.

Dường như "thủy thủ đoàn" chỉ có... 2 người

Lý do Hải Quân Mỹ sử dụng tàu mini này là vì chúng tiết kiệm chi phí hơn so với tàu kéo truyền thống, ít phải bảo trì và còn ít... thủy thủ đoàn hơn.
Bên cạnh việc kéo tàu ngầm và tàu chiến, một trong những nhiệm vụ của nó là kéo các hàng rào bảo vệ bao quanh phần nước của căn cứ hải quân. Nó giống như việc mở một cánh cổng cho gia súc ra vào "chuồng". 

Và đừng để kích thước của nó đánh lừa bạn, vì nó giúp kéo và điều hướng tàu ngầm hạt nhân, vì vậy nó có một công việc đặc biệt quan trọng.

Tin hay không thì tùy, một vài chiếc khi "về hưu" đã được Hải quân Hoa Kỳ đem ra bán đấu giá. Gần đây nhất đã có một chiếc được bán với giá 100.025 đô la Mỹ. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê tàu kéo thu nhỏ, hãy chú ý đến một chiếc trong một trong các cuộc đấu giá này!


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

   09/09/2021 11:29