Tin ...Tức Cười

Chiếc bánh Trung thu 'sặc mùi tiền' làm từ bò Wagyu thượng hạng

An Nguyên

Đăng lúc 20:50 | 20/09/2021

Bánh Trung thu nhân bò Wagyu chưa biết ngon không, nhưng lại 'sặc mùi tiền' khi có giá lên đến gần 1 triệu đồng/cái, và phải đặt hàng qua mạng trước.

Thêm một màn "thay áo" nữa cho bánh Trung thu khi mới đây truyền thông Thái Lan giới thiệu đến công chúng chiếc bánh có hương vị của nấm truffle đen, bò Wagyu và quế. 

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á khác mừng Tết Trung thu, hàng năm, những loại nhân bánh mới thường rất thu hút các thực khách, ở đủ mọi tầng lớp. Đây còn là thời điểm các khách sạn, nhà hàng lớn cố gắng tạo ra những "biến thể" càng cao cấp càng khẳng định thương hiệu của mình. 

Và đó là lý do mà món bánh Trung thu nhân bò Wagyu này ra đời, khi các đầu bếp Thái "vắt não" để nghĩ ra sẽ thêm gì vào món bánh truyền thống đơn giản này. 

Đầu bếp Attasit "Big" Pattanasatienkul bên chiếc bánh Trung thu nhân bò Wagyu "sặc mùi tiền" của mình. 

Được biết, chiếc bánh này là sản phẩm trí tuệ của đầu bếp Attasit "Big" Pattanasatienkul, từng tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Ẩm thực tại Thụy Sĩ. Hiện tại, Big đang điều hành nhà hàng "Yak Tum Mai Yak Gin" của riêng mình, sau khi đại dịch khiến anh tạm dừng giấc mơ săn đuổi sao Michelin danh giá tại các địa chỉ ẩm thực lâu đời. 

Chiếc bánh được lấy ý tưởng từ món bò Wellington vốn rất nổi tiếng với phần vỏ ngoài bánh mì giòn, bên trong là miếng thịt bò được nướng tái. Để làm thành món bánh Trung thu nhân bò này, Big đã chọn bò Wagyu vì độ quý hiếm và đắt tiền của nó, làm nền cho một chiếc bánh "sặc mùi tiền". Chưa kể, các nguyên liệu kèm theo cũng thuộc dạng hảo hạng như nấm truffle và bột bánh ngâm rượu quế.

1 hộp bánh chỉ gồm 2 cái nhưng có giá lên đến khoảng 1,6 triệu đồng.
Cận cảnh chiếc bánh Trung thu nhân bò Wagyu thượnghạng.

Với số lượng có hạn, chỉ 168 hộp, anh chàng đầu bếp này bán với giá 2.345 baht cho 2 cái bánh, tương đương 1,6 triệu đồng. Tuy nhiên, không thể mua theo hình thức truyền thống mà bạn cần đặt trước theo hình thức trực tuyến. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười