Tin ...Tức Cười

Chi hơn 600 triệu cải tạo nhầm nhà hàng xóm

Lệ Lệ (Theo Sohu)

Đăng lúc 11:51 | 19/08/2021

Một người đàn ông Trung Quốc bỏ ra 180.000 NDT (khoảng 635 triệu đồng) để cải tạo căn hộ mới mua. Đến khi gần xong, người hàng xóm bỗng nhiên đến nói đó là nhà của mình.

Tháng 1 năm 2021, anh Khuông Châu được công ty bất động sản Fangkai bàn giao một căn hộ đẹp tại quận Hối Xuyên, thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Cùng thời điểm đó, căn hộ kế bên cạnh cũng được một người đàn ông họ Vương mua nhưng không chuyển đến ở ngay. 

Về phía Khuông Châu, sau khi nhận chìa khóa và hoàn tất thủ tục, anh nhanh chóng bỏ ra 180.000 NDT (khoảng 635 triệu đồng) thuê người cải tạo và lắp đặt nội thất cho tổ ấm của mình. 

Cải tạo nhầm nhà hàng xóm nhưng rất may sự việc được giải quyết ổn thỏa - Ảnh: Jimu News

Tuy nhiên, đến tháng 4, một điều bất ngờ xảy ra khiến anh Khuông Châu dở khóc dở cười. Người hàng xóm họ Vương bỗng xuất hiện và…đòi lại nhà!. 

Mặc dù căn hộ không hề sử dụng một ngày nào nhưng anh Vương lại nhận được hóa đơn tiền điện nộp thiếu. Quá ngạc nhiên, anh này đến kiểm tra và “ngơ ngác bật ngửa” khi thấy căn hộ của mình đã được lắp đặt đầy đủ nội thất tiện nghi. 

Hóa ra, anh Khuông Châu đã bỏ ra số tiền lớn để tu sửa nhầm nhà của anh Vương, trong khi nhà của mình thì vẫn trống không. Anh Vương yêu cầu anh Khuông trả lại nhà như nguyên mẫu ban đầu, tuy nhiên điều đó là không thể và anh Khuông cũng không muốn mất trắng số tiền lớn đã bỏ ra. Cả hai đều không biết giải quyết tình thế này ra sao bèn đưa nhau ra tòa.

Sau 4 tháng điều tra, cuối cùng, công ty bất động sản Fangkai cũng nhận lỗi sơ xót thuộc về mình khi giao nhầm chìa khóa cho hai vị khách hàng. Anh Khuông Châu cũng chỉ cải tạo lại nhà sau khi đã nhận được chìa khóa, do đó lỗi không thuộc về anh này.

Sau nhiều lần thương lượng hòa giải, cuối cùng hai vị khách đồng ý đổi nhà cho nhau. Công ty bất động sản sẽ phải chịu trách nhiệm giải quyết các thủ tục liên quan và đền bù cho anh Vương một khoản tiền là 30.000 NDT (khoảng 105 triệu đồng) vì anh này cho rằng căn hộ cũ của mình có nắng đẹp vào ban ngày hơn căn hộ mới. 

Khi vụ việc được chia sẻ trên truyền thông Trung Quốc, rất nhiều người đã nhận xét rằng đây là vụ kiện hi hữu. Cả ba bên đều ít nhiều chịu thiệt thòi nhưng rất may đã được giải quyết ổn thỏa.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29