Tin ...Tức Cười

Chi 6 triệu đôla để sở hữu cây guitar của Kurt Cobain

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 16:05 | 22/06/2020

Peter Freedman, một thương gia người Úc, sáng lập Røde Microphones vừa mua cây guitar thùng mà Kurt Cobain của Nirvana đã trình diễn trong chương trình MTV Unplugged với giá 6 triệu đôla. Cây guitar huyền thoại này đã phá vỡ kỷ lục cây guitar đắt đỏ nhất thế giới từ trước tới nay!

Ngay từ trước phiên đấu giá, đã có người ngã giá ngoài 1 triệu đôla cho cây guitar Martin D-18E dòng 1959 này.

Trả lời phỏng vấn PA News, Freedman cho biết “anh vẫn còn run rẩy và sợ tái mặt” khi phiên đấu giá kết thúc. Anh cũng cho hay sẽ sử dụng cây guitar này để hỗ trợ giới nghệ sĩ, ngoài ra cũng không định sẽ giữ mãi nó bên mình.

“Tôi sẽ sử dụng nó để làm nổi bật số phận người nghệ sĩ trên toàn thế giới, bằng cách chu du thế giới cùng với cây đàn, sau đó bán lại", Freedman khẳng định.

Kỷ lục trước đó thuộc về cây Stratocaster đen của David Gilmour, guitarist kiêm sáng tác của Pink Floyd, với giá 3,95 triệu đôla hồi 2019.Các kỷ vật khác của Nirvana cũng được đem ra đấu giá bao gồm cây Fendder Stratocaster mà Kurt Cobain sử dụng trên tua diễn năm 1994, In Utero; và chiếc áo mà anh đã mặc trong video Heart-Shaped Box, cũng như setlist các sáng tác biểu diễn trong chương trình Unplugged của MTV. 

Năm ngoái, chiếc áo khoác xanh lá mà Kurt đã mặc trong buổi diễn Unplugged cũng bán với giá kỷ lục 334.000 đôla. 

Đêm diễn MTV Unplugged được ghi hình chỉ 5 tháng trước khi anh qua đời vì tự sát, ở tuổi 27.

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười