Tin ...Tức Cười

Cặp dưa lưới ở Nhật bán đấu giá được hơn 572 triệu đồng!

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:10 | 24/05/2021

Với mức giá bán của cặp dưa lưới cao gấp 22 lần so với năm ngoái, giới quan sát cho rằng đây là tín hiệu sinh động nhất cho sự phục hồi của kinh tế Nhật sau COVID-19.

Theo hãng tin AFP, mức giá 2,7 triệu Yên Nhật cho một cặp dưa lưới Yubari nổi tiếng tại phiên đấu giá dưa đầu tiên sau dịch bệnh, nếu trong điều kiện bình thường sẽ là mức giá thấp.

Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh nước Nhật vẫn đang chật vật tìm cách phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng trong đại dịch COVID-19, mức giá này là tín hiệu đáng mừng, cho thấy những bước phục hồi phần nào của kinh tế xứ Mặt trời mọc.

“Sự hồi phục về giá năm nay có thể coi là kết quả từ việc những người mua mong muốn khuyến khích mọi người đưa ra những mức giá cao hơn”, một quan chức tại thị trường bán sỉ ở Nhật nói với hãng tin AFP.

Cặp dưa lưới vừa bán được giá gần 25.000 USD tại Nhật Bản - Ảnh: AFP

Người chiến thắng trong phiên đấu giá cặp dưa lưới năm nay, là một nhà sản xuất thực phẩm cho trẻ em tại địa phương. Chủ tịch công ty này cho biết, ông hy vọng việc mua cặp dưa với giá cao hơn này sẽ lan tỏa đi tinh thần cổ vũ tất cả.

“Mặc dù vẫn còn rất nhiều tin tức tiêu cực, tôi hy vọng điều này có thể khiến mọi người mỉm cười, và vượt qua đại dịch COVID-19”, người chủ công ty nói với đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK.

Các phiên chào bán, đấu giá trái cây theo mùa ở Nhật thường thu hút một số lượng khổng lồ những người tham gia mua. Trong đó có không ít người coi đây là dịp để phô trương thanh thế của họ cũng như công ty, tổ chức thông qua những giá mua cao ở mức “khủng”.

Năm 2019 một cặp dưa lưới Yubari đã bán được với mức giá cao kỷ lục 5 triệu yên (45.970 USD). Tuy nhiên năm ngoái, cũng cặp dưa cùng loại chỉ bán được 120.000 yen (1.103 USD)

Đây là giống dưa được trồng tại Hokkaido, hòn đảo chính phía bắc Nhật Bản và cũng là điểm du lịch nổi tiếng. 

Hokkaido hiện vẫn đang được áp dụng tình trạng khẩn cấp để phòng chống dịch COVID-19, bên cạnh 9 khu vực khác, bao gồm thủ đô Tokyo.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29