Tin ...Tức Cười

Cảnh sát bị chỉ trích vì tạo dáng chụp ảnh vui vẻ với nghi phạm

Lệ Lệ

Đăng lúc 15:03 | 29/05/2021

Sau khi bắt được nghi phạm, các sĩ quan cảnh sát Mỹ không đưa về đồn ngay mà nán lại, ngồi chụm lại bên nhau và tạo dáng chụp ảnh rất vui vẻ với người này.

Eric Boykin bị bắt ở Prentiss, Mississippi, hôm 25-5 vì là nghi phạm trong một vụ cướp ngân hàng. Tính chất nghiêm trọng của vụ án thu hút sự chú ý của rất đông người dân và truyền thông địa phương. 

Một đội ngũ sĩ quan từ nhiều cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả FBI đã tham gia cuộc truy lùng những kẻ liên quan đến vụ cướp này. 

Hành động này của các sĩ quan cảnh sát đã bị người dân Mỹ chỉ trích vì không nghiêm túc trong công việc - (Ảnh: WLBT)

Cuối cùng, Eric Boykin bị bắt khi đang lẩn trốn trong một cánh rừng rậm cách ngân hàng không xa. Điều đáng nói là khi bắt Eric, bốn sĩ quan cảnh sát đã cùng gã này chụp một tấm ảnh rất vui vẻ. 

Có thể thấy rất rõ rằng Eric Boykin, người cởi trần, mỉm cười trước ống kính - trong khi hai trong số các sĩ quan cũng có vẻ mỉm cười. 

Bức ảnh đã gây ra phản ứng dữ dội trong cộng đồng mạng nước Mỹ. Nhiều người cáo buộc các cảnh sát đã “khử nhân tính” đối với nghi phạm, khiến cho công chúng dễ dàng liên tưởng hành động này như thể niềm vui tạo sau sau một “cuộc săn bắt lớn”.

Các sĩ quan cảnh sát trông giống như đang tạo dáng với một con sư tử hoặc con nai mà họ vừa bắn hạ. Còn nghi phạm lại giống như một con mồi hoang trong trò đi săn. Đặc biệt, vấn đề được liên tưởng đến nạn phân biệt chủng tộc khi Eric là người da màu. “Thế này chẳng khác nào ví người da màu như động vật”, một người bình luận. 

Cho đến nay, danh tính cả bốn sĩ quan đều chưa được xác định. Tất cả các cơ quan cảnh sát và FBI tham gia vào cuộc tìm kiếm nghi phạm đều cho rằng “các anh ấy không thuộc đơn vị của tôi!”. 

Bức ảnh này hiện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng tại Mỹ và nhận về không ít phản ứng trái chiều. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42