Tin ...Tức Cười

Căng thẳng mới nhất giữa cuộc chiến chay-mặn

Lý Trang (theo Time)

Đăng lúc 09:20 | 24/12/2019

Một trong những vấn đề trầm kha nhất của việc ăn chay là dường như “phần còn lại” của thế giới như vẫn tỏ ra họ không hiểu rõ những gì ta thật sự muốn ăn. Cô gái 18 tuổi có tài khoản Twitter tên Yazmin chính là nạn nhân ồn ào mới nhất của cuộc chiến chay - mặn này.

Trong ngày sinh nhật thứ 18, cô được nhà hàng tặng một… lát chuối và một cây nến. Đoạn video đăng tải quay tại bàn cho thấy Yazmin và các thành viên trong gia đình cười vừa khúc khích cười, vừa lúng ta lúng túng nhìn đĩa thức ăn “bất bình…” thường.

Yazmin đăng lên Twitter đĩa đồ ăn tráng miệng của mình – “Tôi đến nhà hàng để mừng sinh nhật, họ mang lên một lát chuối mỏng thắp nến thay một chiếc bánh sinh nhật, chỉ vì tôi ăn chay.”

Hơn 60.000 người đã “like” dòng tweet, số khác sẻ chia những chuyện kinh dị về bánh sinh nhật chay của mình – có người còn nhận được theo nghĩa đen “một ly đá có một quả cherry ở trên cùng.”

Yazmin nói thêm, “Dù sao thì sốt sô-cô-la là siro tự nhiên của Hershey, nên vẫn còn tính là đồ chay, coi như cũng ổn.”

Và hành trình khám phá các nhà hàng làm cô gái trẻ của chúng cạn lời hóa ra chỉ mới bắt đầu. Ít lâu sau, cô tới một vườn ô-liu để tổ chức một tiệc sinh nhật “bù lỗ”.

“Lần này không có chuối nữa, mà chỉ có một cái đĩa trống trơn.”

Từ hầu hết những bình luận kém may, ta có thể thấy khái niệm ăn chay của thế giới phương Tây rất ư là… chặt chẽ: hầu hết xoay quanh trái cây, và cực kỳ ít lựa chọn. 

Chẳng hạn ở Đức, người ta sẽ không thể biết sự hiện diện của món đậu hủ dồn thịt xứ mình, vì thịt là thịt và đậu hủ là món của người ăn chay.

Nhưng rốt cuộc, nhà hàng cũng đã xoa dịu Yazmin tội nghiệp bằng một hộp cupcake chay, còn hứa hẹn sẽ hoàn thiện món cupcake vị phô mai và sô-cô-la, biết đâu, cho những dịp sinh nhật 18 tuổi “chay” tiếp theo. 

Thế là căng thẳng cũng được xoa dịu!
Lý Trang (theo Time)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29