Tin ...Tức Cười

Cán bộ bệnh viện vẫn nhận lương đều đặn dù bỏ việc 15 năm

M.Hải-Đ.Dương (Theo Guardian)

Đăng lúc 14:40 | 23/04/2021

Một cán bộ bệnh viện ở Ý đã bị cảnh sát 'sờ gáy' vì bỏ việc 15 năm nhưng vẫn nhận lương đều đặn.

“Vua vắng mặt” là biệt danh mà truyền thông Ý đặt cho người đàn ông này sau trốn việc 15 năm mà vẫn nhận lương. Còn hàng triệu người dân nước này thì đồng thanh than thở một cách hài hước rằng “sao tôi nghỉ nửa ngày công ty đã trừ lương còn ông ấy nghỉ hẳn 15 năm mà không mất xu nào”.

Người đàn ông (được giấu danh tính) năm nay đã 66 tuổi, từng là cán bộ viên chức làm việc tại bệnh viện Pugliese Ciaccio ở tỉnh Catanzaro, nhưng bỏ ngang công việc vào năm 2015. Từ đó không thấy người đàn ông này quay lại làm việc. 

Nhiều cán bộ của bệnh viện Pugliese Ciaccio (Ý) bị đình chỉ công tác vì có liên quan đến việc một viên chức tại đây vắng mặt từ năm 2005 nhưng vẫn nhận lương đều đều - Ảnh minh họa: Daily Express. 

Tuy nhiên, trong suốt 15 năm qua, trong thống kê tài chính của bệnh viện luôn có một khoản tiền lương chuyển đến tài khoản của người đàn ông này. Tổng cộng ông ta đã nhận 538.000 euro trong suốt thời gian đó đến nay. 

Theo điều tra của cảnh sát Ý, vào thời điểm bắt đầu trốn việc, người đàn ông này đã đe dọa giám đốc bệnh viện để ngăn không cho phép vị này lập biên bản kỷ luật vì sự vắng mặt của mình. 

Sự vắng mặt của ông ta vẫn không bị phát hiện trong nhiều năm vì sự thờ ơ và lỏng lẻo của bộ phận nhân sự bệnh viện. Các đời giám đốc, nhân sự cùng kế toán mới của bệnh viện cũng không hề phát hiện ra vì chưa bao giờ kiểm tra hết cán bộ nhân viên của bệnh viện. 

Trường hợp này chỉ bị phát hiện sau khi chính phủ Ý thiết lập các cuộc điều tra của cảnh sát nhằm xem xét tình trạng trốn việc nước này.  Các bằng chứng thu được từ hồ sơ chuyên cần và tiền lương cùng lời khai của nhiều y bác sĩ đồng nghiệp tại bệnh viện đã tố cáo người đàn ông này. 

Ông ta hiện đang bị điều tra về tội lừa đảo, tống tiền và lạm dụng chức vụ. Sáu cán bộ khác bao gồm cả giám đốc, kế toán và nhân sự cũng đang tạm bị đình chỉ, điều tra vì có liên quan đến trường hợp này. 

Tuy nhiên, đây không phải là nhân viên duy nhất trốn việc quá lâu. Vào năm 2015, một công chức ở Ấn Độ đã bị sa thải sau khi cố tình "nghỉ phép" trong 24 năm. Một công chức Tây Ban Nha bị phạt 41.000 USD vì đã "ngủ trưa" trong sáu năm!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười