Tin ...Tức Cười

Các ứng dụng hò hẹn khuyến khích tiêm vắc-xin COVID-19

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:05 | 23/05/2021

Các ứng dụng hò hẹn phổ biến như Tinder, Hinge, Match... đều sẽ bổ sung thêm tình trạng tiêm vắc xin COVID-19 vào hồ sơ thành viên trong vài tuần tới.

Theo hãng tin AFP, ngày 21-5 một loạt các ứng dụng hò hẹn trực tuyến (Tinder, Hinge, Match, OkCupid, BLK, Chispa, Plenty of Fish, Bumble, và Badoo) đã công bố sẽ bổ sung thêm thông tin về tình trạng tiêm vắc xin COVID-19 vào hồ sơ trực tuyến của những người mong muốn tìm kiếm một nửa thông qua các nền tảng online này.

Hai người đang sử dụng ứng dụng hẹn hò trên điện thoại di động - Ảnh: AFP

Đây là một hoạt động phối hợp tổ chức giữa các công ty quản lý ứng dụng hẹn hò và Nhà Trắng.

Theo đó, mỗi nền tảng hò hẹn online đều đang tung ra những chương trình đặc biệt nhằm khuyến khích các thành viên đi tiêm vắc xin.

Chẳng hạn ứng dụng Tinder cho phép những người tiêm vắc xin được sử dụng tính năng Super Like, giúp họ trở nên “nổi bật hơn giữa các ‘ứng cử viên’ tiềm năng khác”.

“Theo nghiên cứu từ ứng dụng hẹn hò OKCupid, những người đã tiêm hoặc có kế hoạch tiêm chủng đều đã tăng thêm 14% số đối tượng hẹn hò tiềm năng so với những người chưa tiêm”, thông báo của Nhà Trắng tiết lộ.

Không chỉ khuyến khích mọi người tiêm ngừa vắc xin COVID-19, các ứng dụng hẹn hò này còn giúp chỉ chỗ tiêm gần nơi ở cho các thành viên.

Trong thông báo riêng, ứng dụng OkCupid cho biết trong tháng 5, cụm từ “tôi đã tiêm vắc xin” đã tăng lên hơn 1.400% so với tháng 1.

Có hơn 7 trên 10 những người đang hẹn hò trên ứng dụng này cho biết họ sẽ tiêm vắc xin COVID-19, trong khi chỉ 7% những người độc thân nói họ không thoải mái với việc hẹn hò trực tiếp.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười