Tin ...Tức Cười

Cả thành phố đòi xử phạt quạ vì thói...ăn cướp đồ ăn!

Minh Hải (Tổng hợp)

Đăng lúc 15:38 | 01/04/2021

Người dân một thành phố ở tiểu bang Alaska (Hoa Kỳ) đang ‘giận tím người’ và bàn nhau cách giải quyết lũ quạ đen.

Nguyên cớ là vì ngày nào họ cũng bị lũ quạ sà xuống cắp trộm thức ăn đi mất.

Dịch bệnh khó khăn, tiết kiệm cả tháng mới dám đi siêu thị một lần. Ấy thế mà vừa đẩy xe ra khỏi cửa siêu thị, thì một con quạ ở đâu sà xuống cướp ngay mất một rãnh sườn bò, rồi tha lên trời ngay trước mắt anh Matt Lewallen, khiến cho anh này chỉ biết đứng câm nín tại chỗ. 

Matt Lewallen không phải trường hợp đầu tiên bị quạ cướp thức ăn ở thành phố Anchorage (tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ). Rất nhiều người dân ở đây phải chịu chung cảnh này trong nhiều năm, mà chẳng biết phải làm cách nào. 

Người dân thành phố Anchorage (tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ) cảm thấy phiền toái mỗi mùa đông đến vì quá nhiều quạ - Ảnh: SVJETLANA/ GETTY IMAGE

Mỗi năm, cứ vào thời điểm những tháng mùa đông, là hàng nghìn con quạ lại xuất hiện khắp mọi nơi trong thành phố Anchorage. Chúng không chỉ làm tổ trên các mái nhà, ngọn cây, phóng uế khắp nơi, mà còn ăn cắp thức ăn của bất cứ ai sơ hở. 

Người dân phải chịu đựng lũ quạ này hết mùa đông, cho đến tận khi nắng xuân phủ xuống mọi nẻo đường, thì chúng mới rời đi. 

Mặc dù làm tổ khắp nơi, nhưng “địa bàn hoạt động” của lũ quạ lại thường ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ và công viên. Sự “manh động” khó kiểm soát của lũ quạ, khiến hành trình đẩy xe hàng từ cửa các siêu thị ra bãi đỗ xe chỉ vài chục mét, mà người dân cảm tưởng như xa cách vạn dặm. 

 “Những con quạ lúc mới đến đều gầy nhom, nhưng mấy tháng sau đều trông béo ú lú mề, vì đã lấy được nhiều thức ăn của khách hàng ở đây”, một nhân viên của Anchorage Costco cho biết. 

Nhiều người phải lấy báo, dùng thảm che đậy hàng hóa trong xe khi đẩy ra ngoài, hoặc dùng những giỏ hàng nhỏ hơn và buộc túi cẩn thận. Một vài người thậm chí còn phải di chuyển bàn ăn gần cửa sổ vào sâu bên trong, không dám ăn sáng ngoài ban công, và bỏ luôn cả thói quen vừa đi đường vừa ăn. 

“Đôi khi chúng hành động theo bầy. Nếu kẻ cắp là một gã nào đó, tôi sẽ xách váy đuổi theo và dần cho nhừ tử. Nhưng đây lại là những con quạ ranh mãnh. Chúng có cánh! Tôi biết phải làm gì ?!”, chị Tamara Josey, một cư dân của Anchorage bức xúc.  

Tamara Josey từng có lần “giao chiến” với hai con quạ, khi chúng lao xuống đánh cắp những quả dưa trên chiếc xe bán tải của cô.

Nghiên cứu của Hiệp hội Audubon Anchorage cho thấy, số lượng những con quạ xuất hiện tại thành phố này đang suy giảm trong vài năm trở lại đây, nhưng điều đó không làm sự phiền toái của người dân giảm đi. Trái lại, như thể mỗi năm tích thêm một ít kinh nghiệm, những con quạ lại trở nên “lành nghề” hơn. Chúng biết cách lựa chọn nơi có nhiều thức ăn và kiên nhẫn hơn mỗi lần định ăn cắp. 

“Chúng rất ranh mãnh và kiên nhẫn. Hết lần này đến lần khác sà xuống muốn cắp dưa đi. Khi chưa thể thành công, chúng đậu ngay trước mũi xe và nhìn chằm chằm vào tôi cùng những quả dưa. Ánh mắt như thể muốn nói “Những quả dưa bên cô, kiểu gì rồi cũng sẽ thuộc về tôi!”, Tamara Josey cho biết. 

Những bài đăng về quạ đen tại Anchorage đều nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận, về sự phiền toái của người dân nơi đây. Tuy nhiên, thật khó để xử lý chúng. Người dân chỉ còn cách bảo nhau chú ý bảo vệ thực phẩm của mình mỗi khi đi siêu thị về. 


Minh Hải (Tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười