Tin ...Tức Cười

Cà phê bẩn - ‘hot trend’ mới ở Hàn Quốc khiến dân mạng khóc thét

QUỲNH ANH

Đăng lúc 17:35 | 17/08/2020

Sau cà phê Dalgona (bọt biển) gây sốt trên khắp thế giới mùa cách ly, Hàn Quốc lại cho ra đời một xu hướng mới - cà phê bẩn. Tuy nhiên, ‘hot trend’ lần này của xứ Hàn có vẻ không được thế giới ưa chuộng, thậm chí còn xa lánh.

Cà phê bẩn, nghe tên đã thấy muốn ‘quay xe’ ngay. Tuy nhiên, thức uống này không phải được làm từ những hạt cà phê có xuất xứ không sạch sẽ, mà đó là những ly cà phê có lớp váng sữa tràn hẳn ra ngoài ly. Gọi là cà phê bẩn vì phương pháp trang trí này khiến ly cà phê nhìn vô cùng hỗn độn, nhem nhuốc thậm chí bị nhiều người nhận xét là trông như người mới tập pha chế làm hỏng thức uống vậy.

Dân mạng Hàn Quốc cũng chia ra làm 2 luồng ý kiến trái chiều, phần đông là phản đối xu hướng kỳ lạ này vì sự lãng phí thức ăn vô tội vạ. Mới đây, xứ sở Kim Chi cũng vừa tẩy chay YouTuber nổi tiếng Eat with Boki vì hành vi cắt ghép video ăn uống, nhè thức ăn ra dù đã đưa vào miệng để câu view dù ăn không hết lượng thức ăn đã chuẩn bị.

Cũng vậy, cư dân mạng xứ Hàn cho rằng cà phê bẩn vừa lãng phí thức ăn, vừa trông mất vệ sinh, lại vừa làm khổ nhân viên dọn dẹp vì cà phê vương vãi khắp thành ly. Nhiều tài khoản bình luận: “Sao trông bẩn thế nhỉ? Nghĩ đến việc ăn uống mà phải chịu bẩn như thế là tôi đã thấy buồn nôn rồi.”

Phần nhiều cư dân mạng cho rằng, cách trang trí ly cà phê bẩn khá mất thẩm mỹ
Thậm chí là lãng phí cà phê một cách không cần thiết

Cộng đồng mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự khó hiểu đối với xu hướng mới này. Đa số những bình luận của người Việt cũng xoay quanh vấn đề vệ sinh, lãng phí và đồng cảm với những nhân viên dọn dẹp. Bên cạnh đó, tài khoản Phạm Việt Minh Hạnh còn nêu vấn đề rằng: “Đi uống cà phê sang chảnh thì phải đẹp mắt chứ? Trông thế này mà giơ máy nháy được thì cũng chịu.”

Nhiều người thích sạch sẽ cũng vô cùng ức chế vì những hình ảnh này. Có người còn vui tính bình luận rằng: “Đây là một cơn ác mộng đối với mấy đứa bị bệnh sạch sẽ như mình.” Tài khoản Phuong Vo còn cho biết mình cảm thấy gai cả người khi nhìn cà phê nhem nhuốc như vậy.

Không chỉ ở Hàn Quốc, cà phê bẩn đã du nhập tới Đà Nẵng

Bên cạnh vô số bình luận xa lánh, nhiều người cũng cho rằng một vài hình ảnh trông cũng khá bắt mắt. Tài khoản Thị Hong Loan chia sẻ mình đã có dịp thưởng thức cà phê bẩn ở Đà Nẵng: “Tuy nhìn hơi bẩn nhưng tò mò nên mình uống và sau đó mình gọi món này liên tục vì quá ngon.”

Còn bạn, nếu có dịp, bạn có muốn thử cà phê bẩn không?


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười