Tin ...Tức Cười

‘Bỗng dưng’ trúng thăm chức thị trưởng thành phố

Minh Hải

Đăng lúc 16:36 | 25/01/2021

Có lẽ quá mệt mỏi với việc kiểm phiếu và chờ kết quả bầu cử, một thành phố ở bang Texas (Mỹ) quyết định bầu cử Thị trưởng bằng việc bốc thăm trúng thưởng.

Khoảnh khắc bà Julie Masters - thị trưởng bang Texas- giơ cao quả bóng ghi tên ông Sean Skipworth - Ảnh: AP

Ông Sean Skipworth đã trở thành thị trưởng của thị trấn Dickinson, vùng ngoại ô thành phố Houston (bang Texas) sau khi một quả bóng bàn mang tên ông được chính Thống đốc bang Texas là Julie Masters đưa ra khỏi chiếc mũ chứa những quả bóng ghi tên ứng cử viên. 

Buổi lễ bầu cử mang phong cách “bốc thăm trúng thưởng” này diễn ra trong chỉ 10 phút vào ngày 7-1 vừa rồi. Tất nhiên, theo đúng quy trình thì các ứng cử viên đều được lựa chọn thông qua phiếu bầu của người dân. Nhưng chuyện hi hữu đã xảy ra khi cả hai ứng cử viên thị trưởng là Jennifer Lawrence và Sean Skipworth đều nhận được 1.010 phiếu vào tháng trước.

Để giải quyết điều này, một cuộc bầu cử thứ 2 có thể được tổ chức thêm nhưng có lẽ là quá mệt mỏi với cuộc bầu cử tổng thống, tòa thị chính Dickinson quyết định tổ chức bốc thăm trúng thưởng. 

Theo luật bang Texas, kết quả của cuộc tranh cử vào chức vụ công có thể được giải quyết bằng cách bốc thăm. Do đó, khi tên của Sean Skipworth được xướng lên đã nhận được sự đồng thuận của tất cả mọi người. 

“Đó là một chút may mắn, nhưng thực tế thì tất cả các phiếu bầu đều được kiểm một cách chính xác”, ông Sean Skipworth phát biểu sau buổi lễ. 

Ngay cả Jennifer Lawrence – đối thủ của Sean Skipworth cũng cho biết kết quả này là “chính xác và công bằng”: “Tôi biết có rất nhiều người cầu nguyện trong khoảnh khắc đó. Cả hai chúng tôi cũng đều ủng hộ nhau cho dù ai là người giành chiến thắng”.

Dickinson cách khoảng 40 dặm về phía đông nam Houston, với hơn 21.000 cư dân sinh sống.


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười