Tin ...Tức Cười

Bộ trưởng Nội vụ Pháp bảo vệ quyền cởi trần tắm nắng

MINH KHÔI

Đăng lúc 18:31 | 26/08/2020

Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định cởi trần tắm nắng là quyền tự do và hoàn toàn hợp pháp sau khi cảnh sát yêu cầu một nhóm phụ nữ để ngực trần ở bãi biển phía nam đất nước phải che lại.

Phụ nữ để ngực trần tắm nắng ở Pháp - Ảnh: Alamy

Tuần trước, tại bãi biển của xã Sainte-Marie-la-Mer, hai hiến binh Pháp đã yêu cầu một nhóm phụ nữ để ngực trần tắm nắng phải che lại vì có một gia đình phàn nàn.

Tuy nhiên hành động của hai hiến binh dẫn đến làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội vì đi quá giới hạn.

Ngay cả Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin cũng lên tiếng trên Twitter rằng hành động nhắc nhở trang phục tắm nắng của hai hiến binh là sai lầm. Và phát ngôn viên hiến binh Pháp Maddy Scheurer cũng cho rằng: "Tắm nắng ngực trần là hợp pháp trên bãi biển Sainte-Marie-la-Mer. Hai hiến binh tuy vụng về nhưng họ có ý tốt”.

Cởi trần tắm nắng ở Pháp về mặt pháp lý không được xem là khêu gợi ở nơi công cộng, mặc dù có một số địa phương không cho phép vì có quy định trang phục.

Dù không bị cấm nhưng ở các bãi biển nước Pháp ngày nay phụ nữ đã ít cởi trần tắm nắng hơn vì lo ngại quấy rối tình dục và chế giễu ngoại hình (body shaming).

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Ifop trên 5.000 người châu Âu, trong đó có 1.000 người Pháp, thì có chưa đến 20% phụ nữ Pháp dưới 50 tuổi cởi trần tắm nắng, thấp hơn đáng kể so với 28% vào 10 năm trước và 43% vào năm 1984.

Thực tế này cho thấy người Pháp ngày nay lại ngại để ngực trần tắm nắng hơn một số nước châu Âu khác, như một nửa phụ nữ Tây Ban Nha cho biết họ tắm nắng ngực trần và ở Đức là 34%.


MINH KHÔI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18