Tin ...Tức Cười

Bộ trưởng Malaysia mua quả sầu riêng 'chưa bao giờ chạm đất'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:12 | 20/07/2021

Một thanh niên Malaysia đã vô cùng bất ngờ về danh tính người hỏi mua quả sầu riêng trị giá 500 ringgit (khoảng 2,7 triệu đồng) của anh.

Theo The Strait, anh Wan Mahussin Wan Zain (27 tuổi, bang Selangor) đã rao bán quả sầu riêng của mình trên một video clip đăng tải lên mạng với giá 500 ringgit. Anh cho biết giá nó hơi cao vì quả sầu riêng này "chưa bao giờ chạm đất". 

Trước đó, quả sầu riêng này thay vì chín rụng đất thì lại đáp ngay xuống chiếc xe hơi của Wan Zain, khiến tấm kính chắn gió phía sau bị nứt vỡ. Anh cho biết, dù đã dùng lưới để che chắn khoảnh sân phía cây sầu riêng đang đơm trái, tuy nhiên quả sầu riêng này chắc có thể đã... lọt khe và gây ra hậu hoạ. 

Quả sầu riêng chơi hệ "lọt khe" và gây hại nhân gian.

Vì tiền sửa xe vào khoảng 500 ringgit nên anh này đã quyết định rao bán nó với giá tương tự để "bù lỗ". Anh Wan Zain chia sẻ: "Ban đầu tôi nghĩ làm clip bán sầu riêng cho vui thôi, 500 ringgit lận mà. Tôi đăng nó trong một nhóm nông dân địa phương thường hay 'tám' với nhau chuyện cây nhà lá vườn". 

Anh chàng cũng khéo đùa rằng, may là quả sầu riêng rớt trúng xe ôtô của mình rất ngon, chứ không thì anh đã mếu chứ chẳng cười được nữa.

Video sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hơn 300.000 lượt xem sau khi được tải lên Twitter. Anh Wan Zain tiết lộ đã nhận được khá nhiều bình luận của dân mạng sau sự việc trên. Đoạn video cũng giúp người xem vui hơn, thoải mái tinh thần hơn. 

Điều đặc biệt nhất, Bộ trưởng nhân sự M. Saravanan đã liên hệ với Wan Zain vào chủ nhật (18-7) vừa qua, để hỏi mua. Ông này muốn ăn thử vì háo hức và thích thú với câu chuyện "xuất xứ" của quả sầu riêng. 

Wan Zain đã từ chối lời đề nghị mua lại vì nói rằng, dự định ban đầu chỉ đăng lên để giúp mọi người vui. Tuy nhiên, vị bộ trưởng này vẫn gửi món tiền để nam thanh niên sửa lại tấm kính chắn ôtô, phần dư còn lại anh gửi vào quỹ giúp người nghèo trong khu vực mình sống.

Bộ trưởng M. Saravanan cũng xác nhận vụ việc và ông rất thích tinh thần lạc quan của thanh niên này giữa đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở Malaysia. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười