Tin ...Tức Cười

Bộ trưởng Bộ Y Tế New Zealand bị khiển trách vì... đạp xe leo núi giữa đại dịch

Diễm Quỳnh (theo

Đăng lúc 09:49 | 04/04/2020

Ông David Clark bị chỉ trích vì tham gia vào hoạt động thể thao đầy nguy hiểm khi ông quyết định vượt qua quãng đường 2km để đạp xe leo núi giữa mùa đại dịch.

Bộ trưởng Bộ Y Tế New Zealand đã phải lên tiếng xin lỗi Thủ Tướng Jacinda Ardern sau khi hình ảnh ông đạp xe leo núi được công bố, làm ông trông có vẻ như đang phớt lờ những quy định nghiêm ngặc của chính phủ về việc tập luyện thể thao một cách an toàn trong mùa dịch bệnh.

David Clark nói với Thủ tướng Ardern vào tối thứ Năm rằng ông đã phải lái xe đến một công viên cách nhà ông ở Dunedin 2km để đạp xe.

“Tôi có nói chuyện với ngài Bộ trưởng vào tối qua, ông ấy đã xin lỗi tôi,” Bà Ardern nói trong một thông báo.

“Tôi hy vọng các ngài Bộ trưởng sẽ là tấm gương tốt để công dân noi theo. Việc ra ngoài để hít thở một ít không khí trong lành và lái xe một chút thật sự không phải là vấn đề, nhưng chúng tôi đã yêu cầu người dân tránh tham gia vào các hoạt động gây nguy hiểm, và ngài Clark lẽ ra nên nghe theo lời đề nghị này.”

New Zealand là quốc gia đang ở cấp độ 4 của tình trạng phong tỏa để ngăn cản sự lây lan của Covid-19. Người dân nước này được yêu cầu phải ở trong nhà và các doanh nghiệp được yêu cầu đóng cửa trừ các dịch vụ thiết yếu.

Clark xác nhận rằng ông đã đi đạp xe leo núi.

“Đó là cơ hội duy nhất của tôi để tập thể dục vào ban ngày… Đường chạy không quá khó, và được người dân sử dụng nhiều. Tôi biết đây không phải là lúc để tham gia các hoạt động thể thao như thế này. “

“Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi xem nhẹ vấn đề hiện nay. Đây là một lời nhắc nhở cho bản thân tôi rằng tôi nên suy nghĩ kĩ càng xem nên thích ứng với thời gian biểu mới của mình như thế nào là tốt nhất.”

Vào thứ Sáu, chính phủ nước này đã công bố 49 trường hợp được xác nhận dương tính và 22 trường hợp đang chờ kết quả của Covid-19, đưa tổng số trường hợp lên 868.


Diễm Quỳnh (theo

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười