JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Billie Eilish đăng phim ngắn, gửi thông điệp chống miệt thị ngoại hình

Video do chính Eilish thực hiện, như một thông điệp của nữ ca sĩ đến lực lượng “fan”, về quyền toàn vẹn thân thể của cô, và của mỗi chúng ta. Đoạn phim ngắn này xuất hiện lần đầu tại Miami, thuộc Tour vòng quanh thế giới "Where do we go?" của giọng ca trẻ.

Không còn là phiên bản quay cá nhân, chỉ dành cho khán giả tham gia đêm diễn, video đã ra mắt trên YouTube, hiện đã thu hút gần 3 triệu lượt xem.

Trên nền nhạc điện tử chậm rãi nhưng ám ảnh, thước phim ngắn quay cảnh Billie Eilish cởi dần trang phục, tới khi chỉ còn áo ngực, và sau đó lặn xuống nước. Nội dung video, qua giọng đọc của Billie, công kích tệ nạn body shaming – miệt thị ngoại hình, một thứ “ung thư” của thời đại số ngày nay, và cô cũng chính là một nạn nhân của nó!  

“Cơ thể tôi sinh ra đã có – chẳng phải nó là những gì các người mong muốn hay sao?” Eilish đặt câu hỏi. 

“Các người có ý kiến về điều tôi nói ra, về âm nhạc tôi viết, về quần áo tôi mặc, về cơ thể tôi. Có kẻ ghét những gì tôi khoác lên người, có người khen ngợi, số khác dùng nó để miệt thị người khác, và số khác dùng nó để miệt thị chính tôi...”.

“Mọi lúc mọi nơi, chẳng một điều gì tôi làm thoát khỏi cặp mắt các người. Do vậy, nếu như tôi cảm nhận những cái nhìn hau háu kia, sự phản đối, hay tiếng thở phào nhẹ nhõm, nếu như tôi sống dựa vào chúng, chắc chắn tôi không bao giờ có thể tiến về phía trước”.

Eilish tiếp tục chất vấn: “Các người muốn tôi thon thả hơn? Yếu đuối hơn? Dịu dàng hơn? Cao lớn hơn? Các người muốn tôi phải im tiếng? Bờ vai của tôi có kích thích các người chăng? Bộ ngực của tôi? Có phải tôi cũng chính là vòng eo, vòng hông của mình?”.

Và Eilish lặn xuống nước, chốt hạ trong video: “Chúng ta quyết đoạt tất cả những thứ này. Chúng ta quyết đoạt giá trị của chúng. Nếu tôi mặc nhiều lớp quần áo hơn; hay ít hơn; kẻ nào quyết định giá trị của tôi đây? Điều ấy có nghĩa là gì?”.

“Có phải giá trị của tôi chỉ dựa trên cảm nhận của các người? Quan điểm của các người dành cho tôi, chả phải chuyện của tôi”.

Trong nhiều lần trả lời báo chí về phong cách thời trang của mình, Billie Eilish có nhắc đến việc cô bị chỉ trích, dè bỉu. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định cô chọn quần áo rộng thùng thình, vì không muốn thế giới biết mọi thứ về mình. 

Cô lý giải thêm, khi mọi người không nhìn thấy vóc dáng và những đường cong cơ thể đằng sau trang phục, họ sẽ không bàn tán.

Mới đầu tháng, Eilish đã thông báo hoãn lại mọi buổi diễn trong tour Where do we go?, mà sẽ về lại Anh vào tháng 7 để tham gia các buổi hòa nhạc qui mô tại sân vận động.

Cô cũng vừa hợp tác với nghệ sĩ lừng danh Takashi Murakami để cho ra một dòng trang phục của thương hiệu thời trang Nhật UNIQLO.

Tại Grammy 2020, Billie Eilis giành được 5 giải thưởng trong đó có 4 hạng mục chính đáng mơ ước: Bản thu âm của năm, Bài hát của năm, Album của năm Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất