Tin ...Tức Cười

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vì chuyện ‘tình tang’?

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:05 | 17/05/2021

Theo tờ Wall Street Journal, tỉ phú Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vì chuyện ‘tình tang’ chứ không phải vì ông muốn chuyên tâm làm công tác thiện nguyện.

Năm 2019, các giám đốc của Microsoft bắt đầu điều tra về những cáo buộc của một phụ nữ về quan hệ tình cảm trước kia với tỉ phú Bill Gates và có thể đây là nguyên nhân khiến ông Gates rời khỏi Microsoft.

Theo các nguồn tin độc quyền của tờ Wall Street Journal (WSJ), các thành viên trong hội đồng quản trị công ty Microsoft năm 2020 đã đi đến quyết định ông Bill Gates cần phải rời khỏi ban này sau khi họ mở cuộc điều tra về mối quan hệ tình cảm giữa ông Gates và một nữ nhân viên Microsoft.

Cụ thể, đã có một nữ kỹ sư của Microsoft gửi thư tới ban lãnh đạo công ty này, tố cáo việc cô đã có quan hệ tình cảm trong nhiều năm với tỉ phú Gates. 

Tỉ phú Bill Gates và bà Melinda French Gates tại New York trong một sự kiện tháng 9-2018. Đầu tháng 5-2021 họ tuyên bố ly hôn - Ảnh: AFP

Các thành viên trong hội đồng quản trị Microsoft được giao nhiệm vụ điều tra vụ việc đã thuê một công ty luật giải quyết vụ việc này cho họ vào cuối năm 2019.

Trong quá trình điều tra, một số thành viên trong hội đồng quản trị đi đến quyết định, việc ông Gates ngồi ở vị trí trong hội đồng quản trị của công ty phần mềm Microsof không còn phù hợp nữa.

Tỉ phú Bill Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra của hội đồng quản trị kết thúc và trước khi toàn thể ban này đưa ra một quyết định chính thức về vấn đề.

Tuy nhiên người phát ngôn của tỉ phú Bill Gates bác bỏ việc ông Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vì mối quan hệ tình cảm bị điều tra.

“Có một quan hệ tình cảm gần 20 năm trước đã kết thúc thiện chí”, người này nói. Cũng theo người phát ngôn của ông Gates, “quyết định rời khỏi hội đồng quản trị không liên quan gì tới vấn đề này. Trên thực tế, ông ấy từng bày tỏ việc muốn dành thời gian nhiều hơn với công tác thiện nguyện đã bắt đầu trong nhiều năm trước”.

Tỉ phú Bill Gates từ chức khỏi hội đồng quản trị Microsoft ngày 13-3-2020, ba tháng sau khi ông đã được tái đắc cử vào vị trí này. 

Đầu tháng 5-2021, ông Gates và vợ ông, bà Melinda French Gates công bố quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19