Tin ...Tức Cười

Bí mật gây sốc tận nóc của... Quokka - loài động vật hạnh phúc nhất thế giới!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:27 | 18/07/2020

Đó là khi gặp nguy hiểm, để giữ trọn vẹn cảm giác hạnh phúc đến phút cuối cùng, những nàng Quokka sẽ... quẳng luôn con mình!

Là loài động vật có vú duy nhất trên hòn đảo Rottnest (Úc), Quokka luôn đem đến những điều thú vị nho nhỏ cho du khách từ phương xa đến đây. Để đọc chính xác tên của chúng, bạn có thể phát âm là kwo-ka hoặc là kwah-ka, nhưng cũng chẳng cần đúng quá đâu, vì những chú Quokka cũng chẳng quan tâm đến điều đó làm gì. 

Điều bạn cần bận tâm, đó chính là chiếc máy ảnh, và việc chụp lia lịa những bức hình cu-te nhất có thể, về loài vật được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới này. Chiếc miệng luôn cười của chúng sẽ khiến tim bạn tan chảy, hoặc tâm hồn như được xoa dịu bằng một điều dễ thuơng khó tả. Thế nhưng hiện tại, thật khó để có thể lên một lịch trình đến với nước Úc xa xôi, khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, và đường bay quốc tế vẫn còn trong tình trạng đóng cửa.

Thôi thì, ta xem đỡ Quokka qua ảnh vậy! 

Quokka chỉ sống trên một số hòn đảo nhỏ của nước Úc, như đảo Rottnest và đảo Bald. Loài này có họ hàng với Kangaroo (còn gọi là Macropodidae).
Những chú Quokka cũng có túi giống như những họ hàng của mình, để giữ con trong đó.  
Quokka được phát hiện vào năm 1658 bởi một nhà thám hiểm Hà Lan, và được mô tả như "loài chuột to bằng con mèo". 
Vẻ ngoài đáng yêu và đôi môi luôn nở nụ cười đã giúp Quokka sở hữu danh hiệu "động vật hạnh phúc nhất thế giới".

Tuy nhiên, những bà mẹ Quokka luôn có cách gìn giữ danh hiệu của mình theo cách "đỉnh của đỉnh", mà chúng ta...đừng nên học hỏi! Đó là mỗi khi có nguy hiểm cận kề, Quokka mẹ sẽ ...quẳng con sang một bên cho "sống chết mặc bây", và tìm đường...trốn thoát! Ôi trời... 

Trong khi đó, Quokka con sẽ tạo ra một âm thanh kỳ lạ, rít lên, khiến đối phương cảm thấy khó chịu, và bị đánh lạc hướng. Đây là một bản năng phòng vệ được hình thành từ đời này qua đời nọ, nên cũng chẳng... trách được những bà mẹ Quokka vô trách nhiệm! Haizzz...  

Nhìn mẹ con cùng nhăn răng cười hạnh phúc thế thôi, nhưng khi có biến thì... đường ai nấy đi! 
Xong đâu đấy, khi hòa bình lập lại, thì các mẹ Quokka đi tìm lá cây để bỏ vào bụng cái đã, sau đó mới lần mò đi tìm đứa con... lỡ tay quẳng lúc nãy, rồi cho vào túi tiếp tục ủ ấm. Tình mẹ con thế chắc bền lâu!

(Nguồn ảnh: hobopeeba, cruzysuzy)


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười