Tin ...Tức Cười

Bị đưa vào trại tâm thần vì từ chối đeo khẩu trang

Kỳ Thư

Đăng lúc 19:00 | 09/08/2021

Từ chối đeo khẩu trang trên tàu điện và chống người thi hành công vụ, người đàn ông ở Singapore bị chuyển thẳng vào cơ sở điều trị tâm thần.

Đoạn video đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội hôm 8-8 ghi nhận hình ảnh người đàn ông đang có hành vi gây rối trên tàu điện ở Singapore. 

Khi được yêu cầu mang khẩu trang, người đàn ông này liên tục hét lên rằng khẩu trang không thể bảo vệ mọi người khỏi COVID-19, và việc đeo khẩu trang là hoàn toàn không cần thiết.

Từ chối đeo khẩu trang trên tàu điện và chống người thi hành công vụ, người đàn ông ở Singapore bị chuyển thẳng vào cơ sở điều trị tâm thần. (Ảnh chụp màn hình Ladbible)

Theo báo cáo ban đầu của lực lượng chức năng, hành khách “ngang ngược” này là ông Benjamin Glynn (40 tuổi), người Anh, đang sống và làm việc tại Singapore. Hiện ông đang đối mặt với 4 cáo buộc: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây mất trật tự, và xúc phạm, chống đối người thi hành công vụ.

Theo đài CNN, tại phiên xét xử đầu tiên hôm 5-8, người đàn ông này kiên quyết không nhận tội và liên tục cho rằng các qui định được đặt ra trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp ở Singapore là hoàn toàn “phi lý” và “nhảm nhí”. 

Cũng tại phiên toà, phó Công tố viên Timotheus Koh cho biết: “Cơ quan Công tố đã nhận được thư từ những người quen của bị cáo, họ nhận thấy bị cáo có sự thay đổi bất thường về hành vi trong suốt thời gian Singapore siết chặt những qui định về phòng chống COVID-19”.

Xem xét hành vi của bị cáo tại phiên toà và những bằng chứng thu thập được, thẩm phán quyết định chuyển bị cáo đến cơ sở điều trị tâm thần ngay sau khi phiên toà kết thúc. 

Dù liên tục khẳng định quyết định của tòa là “thái quá” và kiên quyết cho rằng mình có bằng chứng khoa học để nói khẩu trang không có tác dụng trong việc ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19, bị cáo Glynn vẫn sẽ phải điều trị tại cơ sở tâm thần đến hết ngày 19-8, trước khi phiên xét xử tiếp theo diễn ra.


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười