Tin ...Tức Cười

Bị chỉ trích, trường đại học ở Trung Quốc bỏ quy định sinh viên tắm 3 lần một tháng

MINH KHÔI

Đăng lúc 12:01 | 01/09/2020

Trường đại học Qiqihar ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã bỏ quy định sinh viên tắm 3 lần một tháng trong khuôn viên trường sau khi bị chỉ trích dữ đội.

Trang web trường đại học Qiqihar, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

Tờ Thời báo Hoàn cầu đưa tin trường đại học Qiqihar ở Hắc Long Giang đã gây ra những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc hôm thứ 5 tuần trước (27-8) sau khi ban hành quy định sinh viên chỉ có thể đặt chỗ tắm trong khuôn viên trường 3 lần/tháng.

Theo thông báo, từ ngày 29-8 tới ngày 4-9, có 6.500 sinh viên quay lại trường và mỗi sinh viên có thể đặt chỗ để tắm 2 lần/tuần.

Sau ngày 5-9, khi số lượng sinh viên tăng lên 18.700 con người, sinh viên chỉ có thể tắm 1 lần/tuần. Sau khi số sinh viên năm nhất nhập học thì chỉ được tắm 3 lần/tháng.

Trường đại học Qiqihar giải thích rằng họ đang áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu tụ tập đông người và lây lan COVID-19 tại phòng tắm, trong đó gồm việc buộc sinh viên đặt chỗ trước, hạn chế số lượng và kiểm soát nhiệt độ nước.

Thông báo này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc trên mạng xã hội Weibo.

“10 ngày không được tắm thì quá kinh khủng. Lãnh đạo trường làm gương nhé?”, một người bình luận.

“Làm sao mà nhiều lãnh đạo lại đưa ra quyết định “thiếu não” như vậy?”, một người khác nhận xét.

Dưới làn sóng công kích của cư dân mạng, trường đại học Qiqihar nói rằng tất cả chỉ là nhầm lẫn, rằng nhân viên trường đã đăng tải bản nháp lên trang web trường. Trường xin lỗi về sự lo lắng và rắc rối mà họ gây ra cho sinh viên, đồng thời yêu cầu các bộ phận liên quan phải chấn chỉnh.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười