Tin ...Tức Cười

Bé Jazz, hươu cao cổ mồ côi nổi tiếng đã qua đời

Ý Gồ (theo AP)

Đăng lúc 17:07 | 11/12/2019

Trại Tê giác mồ côi ở tỉnh Limpopo (Nam Phi) vừa báo tin buồn về cái chết của Jazz, bé hươu cao cổ mồ côi từng nổi tiếng vì tình bạn với Hunter - chú chó chăn cừu nòi Malinois của Bỉ.

Hôm 6-12-2019, Trại Tê giác mồ côi (Rhino Orphanage) ở Nam Phi cho biết: Bé Jazz, hươu cao cổ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong tự nhiên, sau đó được đưa về trại để cấp cứu và chăm sóc trong ba tuần qua, cuối cùng đã không qua khỏi. 

Trại Tê giác mồ côi ở ở tỉnh Limpopo, Nam Phi, vừa báo tin buồn về cái chết của Jazz, bé hươu cao cổ mồ côi từng nổi tiếng vì tình bạn với Hunter - chú chó chăn cừu nòi Malinois của Bỉ.Chó Hunter bên bé Jazz – hình của Jerome Delay (AP Photo).

"Hai ngày cuối cùng trước khi mất, Jazz bắt đầu đứng không vững và trông rất đờ đẫn. Hầu như bé không còn nhận biết mọi thứ, rồi đột nhiên ngã quỵ….” – theo thông báo của trại, đăng trên Facebook.

Cún Hunter, bạn thân và cũng là “kẻ bảo hộ”của Jazz, dường như nhận ra điều gì đó không ổn nên đã không hề rời khỏi bé hươu cao cổ non và ở đó suốt cho tới khi Jazz mất. Sau đó nhiều giờ liền, Hunter ngồi trước căn phòng trống từng là nơi chăm sóc Jazz.

Các bác sĩ thú y của trại cho biết Jazz đổ quỵ vì bị xuất huyết trong não. “Chúng tôi đã dự đoán về điều có thể sẽ xảy ra và cuối cùng có thể nói rằng hươu cao cổ mẹ của bé không phải là một… ‘bà mẹ xấu’. Đơn giản là hươu cao cổ mẹ đã rời bỏ con ngay sau khi sinh, vì nó đã biết không thể giữ con, theo bản năng.” – ông Arrie van Deventer, người sáng lập Trại Tê giác mồ côi, nói với hãng tin Associated Press.

“Tuy vậy, dù khó khăn đến đâu, chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu Jazz. Trong lời tạm biệt với bé hươu cao cổ mồ côi, Trại đã nói: Bé đã dạy chúng tôi rất nhiều trong ba tuần qua, và chúng tôi sẽ nhớ đến bé rất nhiều.” - ông van Deventer kể.

Trại cho biết thêm: Bé hươu cao cổ non được chôn gần trại, và cún Hunter sẽ tiếp tục được huấn luyện để tham gia các hoạt động chống săn thú lậu ở địa phương. Theo họ, nhân viên của Trại đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lòng trung thành của Hunter đối với bé Jazz. 

Trại Tê giác mồ côi ở ở tỉnh Limpopo, Nam Phi, vừa báo tin buồn về cái chết của Jazz, bé hươu cao cổ mồ côi từng nổi tiếng vì tình bạn với Hunter - chú chó chăn cừu nòi Malinois của Bỉ.Janie Van Heerden cho bé Jazz bú – hình của Jerome Delay (AP Photo).

Trang Facebook của Trại Tê giác mồ côi đã đăng vài chục bức hình ghi lại quá trình Jazz được tiếp nhận và chăm sóc ở trại, trong đó có những hình Jazz và Hunter ngủ bên nhau, hay cùng nhau đi lang thang ngoài trời,... Trong bức hình cuối cùng, Hunter ngồi trước cánh cửa đóng kín của căn phòng nơi nó và Jazz đã từng sống chung.

Các bài đăng ấy đã có hàng ngàn lượt xem và hàng trăm bình luận, bày tỏ nỗi buồn về bé hươu cao cổ vắn số và quan tâm tới cách Hunter sẽ vượt qua sự mất mát ấy ra sao.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29