Tin ...Tức Cười

Bao cao su siêu mỏng 0,01mm bị cấm tại Thế vận hội ở Nhật Bản

Lệ Lệ

Đăng lúc 17:25 | 18/06/2021

Các đơn vị sản xuất bao cao su tại Nhật Bản vốn rất tự hào vì có thể sản xuất ra loại siêu mỏng 0,01mm đang cảm thấy lo ngại vì sản phẩm này bị cấm ở Thế vận hội.

Đối với nhiều ngành nghề kinh doanh nói chung và sản xuất bao cao su tại Nhật Bản nói riêng thì Thế vận hội là một khoảng thời gian gian vàng. Hàng triệu người hâm mộ và vận động viên nước ngoài sẽ đến quốc gia này, tạo cơ hội gia tăng doanh số bán hàng. 

Sagami Rubber Industries là nhà sản xuất bao cao su hàng đầu tại Nhật Bản nhưng cũng đang điêu đứng vì đại dịch - (Ảnh: AFP / Behrouz Mehri)

Ngay khi biết tin Nhật Bản nắm quyền đăng cai Thế vận hội Olympic, hàng loạt các đơn vị bước vào sản xuất số lượng lớn bao cao su nhằm đáp ứng nhu cầu của khách thập phương.  

Ấy thế nhưng chính phủ nước này lại vừa ra một loạt những quy định mới khiến nhiều nhà sản xuất lo lắng. Không chỉ có thêm các quy tắc nghiêm ngặt về COVID-19,  người hâm mộ nước ngoài bị cấm tham gia Thế vận hội mà cả việc phân phối bao cao su cao cấp cũng bị hạn chế. Loại bao cao su siêu mỏng khoảng 0,01-0,02 mm từ chất liệu polyurethanebị hạn chế, các đơn vị sản xuất chỉ có thể tạo ra loại bao cao su mềm từ latex. 

Bị hạn chế đã đành, chính phủ Nhật còn lên kế hoạch phát miễn phí 160.000 bao cao su tại Thế vận hội nhằm đảm bảo tình dục an toàn. 

Khi nhiều người đặt câu hỏi về việc phân phát bao cao su để làm gì trong khi quy tắc “tránh tiếp xúc cơ thể nếu không cần thiết” vẫn giữ. Ban tổ chức Thế vận hội trả lời rằng họ phát bao cao su miễn phí để người hâm mộ mang về nhà dùng. 

Sagami Rubber Industries là nhà sản xuất bao cao su hàng đầu tại Nhật Bản nhưng cũng đang điêu đứng vì đại dịch. Vào năm 1918, công ty này đã mở một nhà máy mới tại Malaysia để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến tại đây. Thế vận hội là cơ hội lớn nhưng quy định mới đang khiến những người điều hành công ty đứng ngồi không yên.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

    Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

    Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

    18/07/2021 12:30