Tin ...Tức Cười

Bánh trung thu ‘sang chảnh’ đang ‘làm mưa làm gió’ trên thế giới

Kỳ Thư

Đăng lúc 12:35 | 16/09/2021

Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, những chiếc bánh trung thu xa hoa nhất vẫn “cháy hàng" ở khắp nơi.

Ở Singapore, đại dịch buộc nhiều người phải hoãn lại những chuyến du lịch hằng năm. Nhưng nhờ vậy, họ lại có nhiều tiền để chi tiêu hơn. Do đó, những phiên bản “sang chảnh” nhất của bánh trung thu vào dịp lễ năm nay đang nhanh chóng “cháy hàng" liên tục.

Đơn cử như tại khách sạn Raffles 5 sao ở quốc gia này, những chiếc bánh trung thu nhân hạt chia và quả mọng, hay sô-cô-la, dâu tây đều hết hàng từ rất sớm.

“Khác với bánh truyền thống, vỏ của những chiếc bánh “xịn sò" này được làm từ gạo nếp đông lạnh, có hương hoa hồng Da Li, sô-cô-la và dâu tây như bánh mochi Nhật Bản”, Hãng tin Bloomberg trích lời ông Tai Chien Lin, chuyên gia bếp bánh của khách sạn.

Dòng bánh trung thu cao cấp nhân nấm truffle phủ vàng lá 24 karat đã sớm “cháy hàng”. (Ảnh chụp màn hình Golden Moment).

Ông Tai tự hào chia sẻ: “10 loại bánh trung thu trong bộ sưu tập mới nhất năm nay đều hết hàng từ rất sớm do nhu cầu tăng cao từ cả khách hàng doanh nghiệp và người dân địa phương”.

Song đây chỉ là dòng bánh trung thu thông thường của Raffles, mỗi hộp 4 bánh có giá 58 USD (1,4 triệu đồng). 

Phiên bản cao cấp của Raffles là dòng bánh trung thu nhân nấm truffle phủ vàng lá 24 karat có giá 596 USD (khoảng 13,5 triệu đồng) được chào bán trên trang thương mại điện tử Golden Moment cũng đã được bán hết.

Ở Mỹ, bánh trung thu cũng có sức hút lớn. Đây là năm thứ tư, chuỗi cửa hàng bánh ngọt Nhật -Pháp Lady M tung ra thị trường dòng bánh trung thu vị trứng sữa và sô-cô-la. Dù đã dự trù sản xuất nhiều hơn năm ngoái, song toàn bộ số bánh năm nay đã được “chốt đơn" sạch chỉ trong 2 tuần.

Trong khi đó, năm nay, khách sạn Peninsula Hong Kong ra mắt dòng bánh trung thu “sang, xịn, mịn" Star Chef Moon Gazing có giá 2.288 dollar Hong Kong (khoảng 6,7 triệu đồng). Bộ sưu tập “sang chảnh" này gồm những chiếc bánh trung thu nhân trứng sữa, quả óc chó, quả sung, nhân hạt sen và táo đỏ.

Đón đầu xu hướng bánh ngọt ít calo và chất béo, khách sạn Marina Bay Sands trình làng dòng bánh trung thu 2021 có nhân sen với hạt dưa, khoai mỡ và nhân sen với lòng đỏ trứng muối, ít đường. Hiện dòng bánh có giá khoảng 88  dollar Singapore (khoảng 1,5 triệu đồng) 1 hộp này cũng đã hết hàng trên các trang thương mại trực tuyến.


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười