Tin ...Tức Cười

Bạn sẵn sàng chi 10.000 đôla cho một tấm đệm thời covid-19 không?

Kây Pi (theo Forbes)

Đăng lúc 10:05 | 29/04/2020

Thị trường giấc ngủ toàn cầu có trị giá 67,4 tỉ đôla, một con số nhỏ kinh ngạc khi mà giấc ngủ chiếm tới 1/3 thời gian của mỗi người chúng ta, và là một phần quan yếu trong sức khỏe, lẫn hạnh phúc của từng cá nhân. Nhưng chi ra một số tiền thật lớn cho giấc ngủ có phải là việc chúng ta "dám" làm?

Giấc ngủ thiết yếu cho mọi hoạt động sống, là đơn vị cơ bản nhất trong tháp nhu cầu của Maslow. Không có những giấc ngủ đủ “chất lượng”, chúng ta không thể vươn tới những nhu cầu ở tầng cao hơn như tình cảm, sự thuộc về, hay cao hơn nữa: thể hiện được bản thân.

Giấc ngủ sâu, chất lượng sẽ mang lại thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Ngoài ra giấc ngủ còn cải thiện chất lượng cuộc sống con người, và ở chiều ngược lại, thiếu ngủ dễ gây ra trầm cảm, lo âu, nhất là giữa thời điểm phong tỏa.

Hứa hẹn một giấc ngủ êm đềm hơn chính là nền tảng của phân khúc thị trường nệm ngủ trị giá 30 tỉ đôla, của đủ mọi loại sản phẩm có thể nghĩ ra được: nệm đếm cừu, nệm bằng bọt nhớt, v.v…

Linus Adolfsson, chủ sở hữu Sleep Spa @ Hästens tại Los Angeles, Santa Monica, và New York City, cung cấp một giải pháp đơn giản, nhẹ đầu: một chiếc giường Hästens gom góp 168 năm công nghệ về giấc ngủ, với giá thành… không hề nhẹ.

“Tôi là người Thụy Điển, và ở các quốc gia Bắc Âu, một chiếc giường Hästens không hề là hàng xa xỉ, mà là một sản phẩm thiết yếu. Người dân ở đó tin rằng nệm chính là món nội thất quan trọng nhất trong đời, do đó việc họ chi trả 10.000 đôla cho một tấm đệm không phải là hiếm thấy. Tôi lớn lên trong một gia đình trung lưu, và giá thành những chiếc đệm ở nhà tôi còn cao hơn tiền mua xe,” anh giải thích.

Có một thực tế không thể chối cãi là các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan đều đứng tốp đầu trong bảng xếp hạng hạnh phúc nhất.

“Một chiếc giường Hästens bảo hành 25 năm và có thể sử dụng còn lâu hơn như thế,” anh nói thêm. “Người Mỹ không nghĩ ngợi gì khi chi 2000 đôla cho một chiếc giường và cứ 5 7 năm lại thay mới. Giường Hästens tuổi thọ gấp 10 lần như thế.” Láng giềng Bắc Âu khác, Đan Mạch, cũng là quê hương của Lego, thứ nhựa có thể tồn tại… 1300 năm dưới biển kia mà!

Nếu có một chiếc nệm giúp mang lại giấc ngủ êm đềm nhất, thì còn thứ gì bằng? Quả là một lập luận khôn khéo. 

“Khách hàng của chúng tôi là những người giàu nhất cho tới những người đi Honda Civic 2005 và dành dụm suốt nhiều năm chỉ để tậu về một tấm nệm Hästens. Họ hiểu hơn ai hết giá trị của thứ họ mua về,” anh khẳng định.

Nhà kinh doanh “giấc ngủ” cho rằng 2020 là “năm” dành cho Hästens, không chỉ vì dòng sản phẩm Grand Vividus trị giá 400.000 đôla vừa tung ra thị trường, được rapper Drake sử dụng tại căn hộ ở Toronto, mà vì đại dịch corona khiến cho mọi người ở lại lâu hơn trong nhà, từ đó bắt đầu đánh giá đâu là những gì quan trọng nhất với họ.

“Ăn uống, thể dục, và giấc ngủ là ba trụ cột của sức khỏe. Một khi ta thật sự trân trọng bản thân và sức khỏe, ta dễ dàng đầu tư cho tấm đệm tốt nhất.”

Adolfsson như đang nhìn thấy người Mỹ thay đổi cái nhìn của họ về xa xỉ và thiết yếu. 

“Ở New York hay Los Angeles, người ta không hề nghĩ ngợi gì khi chi 45000 đôla cho một chiếc xe, một chiếc đồng hồ đeo tay, hay một tác phẩm nghệ thuật. Còn một tấm đệm thì sao? Khi người ta trân trọng một cái gì đó, họ có những lựa chọn khác đi.”

Khi ai đó tự hào khoe rằng họ ngủ 4 giờ mỗi đêm, cũng giống như họ đang khoe họ ăn thức ăn nhanh thay mỗi bữa tối vậy. 

“100% hoàn toàn tự nhiên, từ vải bông, sợi lanh, len lông ngựa, cùng với lò xo êm ái, và hoàn toàn không có latex, xốp hay vật liệu dễ bắt cháy,” Adolfsson giải thích thêm.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29