Tin ...Tức Cười

Bác sĩ hoảng hồn khi thấy 209 quả bi trong bụng bé trai 2 tuổi

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 10:34 | 21/04/2021

Các bác sĩ tại Mátxcơva, Nga đã tìm thấy cả trăm viên bi nhỏ có từ tính trong dạ dày một bé trai hai tuổi.

Theo trang 7news (Úc) cậu bé này đã nuốt vào bụng tới 209 quả bi chứa từ tính (được cho là có nguồn gốc từ một loại đồ chơi của trẻ em), từ hai tháng trước mà không ai biết.

Cha mẹ em chỉ phát hiện có chuyện bất thường, khi quan sát chất thải lúc đại tiện của em. Nhận thấy phân có màu đen (một biểu hiện thường thấy khi có tình trạng xuất huyết nội) hồi giữa tháng 1, họ tá hỏa liên hệ bác sĩ.

Hình chụp X-quang của Viện nghiên cứu chấn thương và phẫu thuật cấp cứu nhi khoa tại Mátxcơva, Nga - Ảnh: NEWSFLASH/AUSTRALSCOPE

Em bé sau đó được đưa tới Viện nghiên cứu chấn thương và phẫu thuật cấp cứu nhi khoa tại Mátxcơva, để chụp X-quang dạ dày kiểm tra.

Sau đó các nhân viên y tế đã tá hỏa khi phát hiện cả một đống kim loại đang nằm trong dạ dày của em. 

Người ta tin rằng đống bi có chứa từ tính này, là một phần của đồ chơi mà cậu bé hai tuổi này đã chơi.

Các bác sĩ đã loại bỏ thành công 209 viên bi khỏi dạ dày bé trai trong ca phẫu thuật căng thẳng, kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ, dùng một thiết bị nội soi gắp được cùng lúc từ 1-4 viên bi.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết cậu bé đã rất may mắn, vì khối dị vật này đã tụ lại và nằm nguyên trong dạ dày em, mà không chạy vào ruột. Bởi nếu tình huống đó xảy ra, họ buộc phải mổ hở (hay mổ phanh) và có thể đe dọa tính mạng, khi phải đụng chạm dao kéo vào phần ống tiêu hóa.

Nhóm bác sĩ cũng nói, một số viên bi do tác động của dịch dạ dày đã hình thành các cạnh sắc hơn, và rất có thể đã gây tổn thương lên niêm mạc dạ dày.

Sức khỏe của bé trai sau phẫu thuật hiện đã ổn định.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29