JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Âu Mỹ: corona có khiến tình duyên... thêm trắc trở?

Khi chính phủ các nước trên thế giới lần lượt ban bố lệnh cấm và hạn chế tiếp xúc trước sự lan tràn của virus corona, các trang hẹn hò cũng có cách ứng phó thích nghi với tình hình mới…

OKCupid, trang hẹn hò hàng đầu thế giới, đăng tweet hôm thứ Hai, “Chúng tôi không biết ai là người cần phải nghe điều sắp nói sau đây, nhưng giờ KHÔNG phải là lúc để hẹn hò ở quán bar.”

OKCupid nói tiếp, “Facetime, Skype, gọi, nhắn tin, nhắn tin trên app… hiện tại những cách này đều lãng mạn tất.”

Dù không khẳng định, rõ ràng, lưu lượng sử dụng các trang hẹn hò mùa covid tại Mỹ vẫn… còn lâu mới giảm.

Kể cả khi một số người yêu cầu tạm ngưng dịch vụ hoàn toàn.

Cây bút Matt Stoller viết trên Twitter: “Đây là lúc đóng Tinder và tất cả các trang hẹn hò. Không nên có tương tác internet giữa người lạ cho tới khi khủng hoảng #viruscorona chấm dứt.”

Diễn viên hài và tác giả Lane Moore cho biết, việc đùa giỡn về virus corona trên trang hẹn hò cũng trở nên phổ biến. Thậm chí chị còn tạo ra show tên gọi Tinder Live để tương tác trực tiếp với “mối”, đồng thời cho rằng virus corona có thể là “cơ hội” để con người gắn bó với nhau. 

Dù vậy, Moore cho biết, đàn ông trên Tinder vẫn cứ muốn cắt ngắn cuộc đối thoại và nhảy chồm vào… đối diện. Nhưng tình thế thay đổi đã khiến cánh mày râu giờ đây phải học cách ăn nói. 

“Đó là điều phụ nữ luôn mong mỏi, vì không chỉ gặp gỡ không thôi, phụ nữ còn muốn biết họ phải cảm thấy an toàn.”

Trang hẹn hò Coffee Meets Bagel (Cà phê gặp bánh) đang đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau dành cho các tương tác từ xa, bao gồm một kiểu hẹn hò chơi game cùng với nhau. 

CEO Dawoon Kang cho biết, “Đây là thời điểm quan trọng để suy nghĩ về những ý tưởng khác thường.

Sinh viên Ileana Valdez , ĐH Yale cho biết “Việc hạn chế tiếp xúc xã hội cho chúng ta dịp để chú trọng vào đối thoại và xây dựng những mối quan hệ hiện có và sẽ có.”

Cô cho rằng trong lúc các ứng dụng lớn chú trọng vào việc cặp kè, ứng dụng như OKZoomer lại tạo tiền đề cho “các mối quan hệ ý nghĩa.”

OKZoomer sử dụng thuật toán không ưu tiên khoảng cách địa lý. 

Những ứng dụng mới xuất hiện như “Quarantine Together” – Cách ly cùng nhau, với slogan “Hãy tiến lại gần nhau kể cả khi không thể tiến lại… gần nhau.”

Ứng dụng Hinge cung cấp những chỉ dẫn từ WHO cho người dùng, trong khi Tinder khuyến khích mang theo nước rửa tay sát khuẩn và tránh xa các sự kiện đông người.

Ứng dụng #Open dành cho các mối quan hệ mở khuyên người dùng chớ nên gặp gỡ đối tác mà hãy chuyển sang video và gọi điện.

“Sext (chat sex) hay video sex đều là những cách tuyệt vời để sung sướng mà vẫn không khiến ta mắc bệnh.”

Đồng sáng lập David Epstein của #Open chia sẻ “Các ứng dụng như chúng tôi có trách nhiệm phải thẳng thắn và trực diện với người dùng: Đây không phải là thời điểm để kết nối.” 

Ứng dụng hẹn hò bằng cách tham dự sự kiện Here/Now cũng sử dụng Zoom để tổ chức hẹn hò trực tuyến thành nhóm cùng trải nghiệm, sau đó trao đổi riêng với nhau trực tuyến và vẫn giữ đúng những luật lệ ban đầu.

Hiện tại, người dùng cần và nên trau dồi kỹ năng giao tiếp để đối thoại với nhau.

Với ứng dụng Bumble, chị Jenny 29 tuổi ở Seattle không thể hẹn hò với anh chàng vừa mới quen do lệnh cấm vừa ban. Thế là cả hai chọn cách chơi game Nintendo trực tuyến cùng với nhau.

Trang Dating.com còn đưa ra mẹo để dành thời gian với nhau online, chẳng hạn cùng xem phim, hay cùng nấu nướng qua video chat.

Trang Netflix còn đưa ra tính năng “Xem chung” để người xem từ hai nơi khác nhau có thể cùng xem một bộ phim hay một show với nhau.

Ở Ý, chàng trai đồng tính 24 tuổi Angelo di Gregorio chia sẻ với CNN, anh chỉ Facetime với người yêu của mình, dù cả hai chỉ cách nhau có… một giờ đi xe.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

2 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

2 giờ trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

6 giờ trước
Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Không ít người Anh đã xúi… người khác đốt các cột phát sóng 5G, vì cho rằng virus corona chủng mới (Covid-19) đang… lướt sóng 5G để tìm các nạn nhân. Một thuyết âm mưu rất vô căn cứ, vậy mà cuối tuần rồi đã có ba cột 5G bị đốt bên Xứ Sương Mù…

12 giờ trước