Tin ...Tức Cười

Argentina: xưởng khẩu trang "chất nhất quả đất", ngay trong Teatro Colón

Kây Pi (theo Reuters)

Đăng lúc 11:18 | 26/04/2020

Teatro Colon, một trong những nhà hát opera tráng lệ nhất thế giới, công trình tiêu biểu của đất nước Argentina, nay đã trở thành một "xưởng" sản xuất khẩu trang, mỗi tuần cho ra đời 1500 chiếc hỗ trợ nhân viên y tế đối đầu với đại dịch covid-19.

“Đây là một nhà máy trong mơ,” đạo diễn sân khấu Enrique Bordolini cho hay. “Nhà hát Colon có lợi thế là tất cả những gì khán giả nhìn thấy trên sân khấu đều được gia công ngay tại chỗ!.”

Hơn 50 tình nguyện viên trước đây lo việc sửa sang, chuẩn bị đạo cụ, hiệu ứng sân khấu, nay đã tham gia vào việc cắt may khẩu trang vải, có đính logo của nhà hát.

“Tôi cảm nhận niềm vui y hệt với khi tôi thực hiện các bộ trang phục biểu diễn. Với tôi, đó cùng là một niềm tự hào và tôi vui vẻ thực hiện,” Stella Maris Lopez, thợ may trưởng của nhà hát Colon cho biết.

Hiện nay, tất cả các suất diễn và lưu diễn của nhà hát đều đang án binh bất động. Như các nơi khác tại Argentina, lệnh phong tỏa các địa điểm công cộng ban hành và có hiệu lực từ ngày 20 tháng 3.

Hiện có 3000 ca nhiễm corona và 167 ca tử vong tại đất nước Nam Mỹ này.

Teatro Colón (còn gọi là Columbus Theatre, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là nhà hát Columbus) là nhà hát opera được National Geographic xếp hạng nhà hát opera tốt thứ ba trên thế giới, và được coi là một trong năm địa điểm tổ chức hoà nhạc tốt nhất trên thế giới – sánh vai với Konzerthaus của Berlin, Musikverein của Vienna Concertgebouw của Amsterdam, và Symphony Hall của Boston, Mỹ.Kây Pi (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười