Tin ...Tức Cười

Ảnh quảng cáo củ hành tây bất ngờ bị Facebook gắn nhãn 'ảnh khiêu dâm'

MINH HẢI

Đăng lúc 16:00 | 08/10/2020

Một công ty nông sản ở Canada đã rất ngạc nhiên, bối rối và có phần thích thú khi Facebook từ chối chạy quảng cáo vì một bức ảnh chụp củ hành bị nhầm là bầu ngực phụ nữ và gắn cờ là “hình ảnh khiêu dâm”.

Ảnh bán hạt giống hành tây Walla Walla bị thuật toán Facebook đánh giá là "khiêu dâm".

Jackson McLean, một nhà quản lý tại Công ty Hạt giống Gaze, cho biết công ty đã đăng những hình ảnh lên Facebook để quảng cáo lô hàng nông sản mới của mình. Nhưng thật bất ngờ, trong số hàng trăm bức ảnh, một bức chụp những củ hành tây lại bị từ chối. Dù trong phần mô tả sản phẩm, đơn vị này đã ghi chú rất rõ đó là một giống hành tây, nhưng Facebook vẫn gắn cờ hình ảnh đó là “khiêu dâm”. 

Ban đầu, phía công ty rất bất ngờ, bối rối cực độ vì thông báo của Facebook về bức ảnh và không làm thế nào để nó xuất hiện lại trên trang quảng cáo. Sau khi “nhăn đến ngắn cả trán” lại, tất cả lãnh đạo công ty này phải bật cười vì nhận ra rằng Facebook đang nhầm củ hành với bộ ngực phụ nữ. 

“Phải có trí tưởng tượng cực phong phú mới liên tưởng củ hành tây sang bộ ngực phụ nữ được. Tôi đã cười vỡ cả bụng sau khi phát hiện lỗi thuật toán này”, ông McLean chia sẻ. 

Phía công ty đã gửi bản kháng cáo quyết định này. Đại diện Facebook tại Canada xác nhận việc quảng cáo bị từ chối là do lỗi thuật toán, cho biết đơn vị này sử công nghệ tự động để loại bỏ ảnh khoả thân khỏi các ứng dụng của mình. Tuy nhiên, đôi khi các bức ảnh chụp ở các góc máy khác nhau dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có, cụ thể như trong trường hợp bức ảnh củ hành tây này. 

Hiện tại, phía Facebook đã khôi phục quảng cáo cho Công ty Hạt giống Gaze.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười