Tin ...Tức Cười

Anh lần đầu thử nghiệm xe buýt không người lái

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:15 | 28/05/2021

Lần đầu tiên người dân ở TP Cambridge (Anh) chứng kiến một chiếc xe buýt không người lái hoạt động như thế nào trên đường phố giữa các phương tiện khác và người đi bộ.

Theo báo Daily Mail, ba chiếc xe bus không người lái (được gọi là Auto-Shuttle) sẽ tham gia chạy thử trong hai dặm trên các tuyến đường chính ở phía tây thành phố Cambridge.

Mẫu xe bus không người lái lần đầu tiên được thử nghiệm tại Cambridge, Anh - Ảnh: DAILY MAIL

Bộ trưởng Giao thông Anh - bà Rachel Maclean - đã tham gia chuyến đi thử nghiệm này. Trong chương trình thử nghiệm, các xe buýt không người lái sẽ chạy trên hành trình dài hai dặm, từ trạm dừng đón trả khách ở đường Madingley tới khu West Campus của ĐH Cambridge.

Khu vực phía tây Cambridge được lựa chọn là nơi thử nghiệm vì nhóm phát triển cho rằng đây là nơi có môi trường giao thông hoàn hảo nhất để đánh giá hiệu quả thực sự của xe buýt không người lái.

Đây là lần đầu tiên một chiếc xe bus không người lái được thử nghiệm trong điều kiện giao thông bình thường tại Anh - Ảnh: DAILY MAIL

Đây là lần đầu tiên một chiếc xe buýt không người lái được chạy thử nghiệm trong điều kiện bình thường của đường sá, với rất nhiều phương tiện xe cộ và người đi bộ hoạt động bình thường.

Trong giai đoạn thử nghiệm, các nhân viên kiểm soát an toàn cũng có mặt trên xe để có thể can thiệp bất cứ lúc nào nếu xảy ra sự cố.

Mỗi xe buýt điện không người lái này có thể chở 10 người. Các hành khách được chọn tham gia thử nghiệm sẽ sử dụng một ứng dụng cái trên điện thoại di động để thu xếp hành trình.

Nếu kết quả thử nghiệm thành công, những chiếc xe này sẽ sớm trở thành phương tiện phổ biến phục vụ người dân tại xứ sở sương mù. Mẫu xe buýt điện không người lái Auto-Shuttle do hãng Aurrigo phát triển. 


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười