Tin ...Tức Cười

Ảnh hai chú chim cánh cụt góa vợ an ủi nhau thắng giải nhiếp ảnh

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:06 | 29/12/2020

Thoạt nhìn, bức ảnh sẽ không có gì thú vị ngoài hai con chim cánh cụt đang 'khoác vai' nhau nhưng nếu biết ý nghĩa đằng sau sẽ khiến bạn… cảm thông.

Bức ảnh chụp hai chú chim cánh cụt đang “an ủi” nhau đã thắng lớn tại một cuộc thi nhiếp ảnh danh tiếng. Trong một năm qua đi với nhiều hình ảnh đau lòng vì COVID-19, bức ảnh chụp hai chú chim cánh cụt đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt trên mạng xã hội và lan truyền rầm rộ gần đây. 

Hình ảnh hai chú chim cánh cụt góa vợ an ủi nhau đã trở thành bức ảnh ấn tượng

Hiện nó đã được chọn là một trong những tác phẩm chiến thắng tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương của tạp chí Oceanographic. Với sự yêu thích bất ngờ từ người dùng mạng, bức ảnh đã giành được Giải thưởng Lựa chọn của Cộng đồng của tạp chí. 

Được biết, người chụp được khoảnh khắc này là nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner tại Bến tàu St Kilda ở Melbourne, Úc. Vị nhiếp ảnh này biết rằng cả hai chú chim cánh cụt đều đã mất bạn tình và chúng thường xuyên gặp nhau để an ủi mỗi chiều tà.

Nhiếp ảnh gia người Đức - Tobias đăng tải bức ảnh chụp trên Instagram của mình

"Hai chú chim cánh cụt cổ tích này đang ngồi trên một tảng đá nhìn ra đường chân trời Melbourne, đã đứng ở đó hàng giờ, cùng ngắm những ánh sáng lấp lánh của đường chân trời và đại dương", nhiếp ảnh gia người Đức viết trên Instagram. 

Ngay khi chụp được khoảnh khắc thú vị này, Tobias đã đăng lên trang Instagram cá nhân và thu về hàng triệu lượt xem cùng với hàng nghìn tin nhắn và bình luận về việc hai chú chim nhỏ này rất cảm động. Chúng giúp mọi người hàn gắn những trái tim tan vỡ, mang lại niềm vui, hy vọng và tình yêu vào cuộc sống cho người xem. 

Còn bạn có thấy chúng đặc biệt không?


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười