Tin ...Tức Cười

Ấn Độ: Khách du lịch tự cách ly trong… hang động chờ ngày hết phong tỏa.

Kây Pi (theo Lonely Planet)

Đăng lúc 09:22 | 29/04/2020

Ở Ấn Độ, sáu du khách đã được chuyển vào một ashram (đền) tại Ấn Độ sau khi người dân phát hiện họ đang trú trong hang động chờ tới hết lệnh phong tỏa

Bốn nam hai nữ người Pháp, Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ, Nepal và Mỹ đã trú trong hang động phía bắc thành phố Rishikesh, “kinh đô yoga thế giới”, cũng là thành phố bắt nguồn cho làn sóng Châu Á ồ ạt ùa vào Châu Âu: nơi đây là nguồn cảm hứng cho White Album của Beatles.

Theo BBC, nhóm du khách này đã ở tại hostel và khách sạn từ năm ngoái, nhưng lâm vào cảnh túng thiếu tài chính khi lệnh phong tỏa được áp dụng.

“Trước khi phong tỏa, họ ở một khách sạn tại vùng Muni Ki Reti, nhưng chuyển vào… hang vì hết tiền,” thanh tra Rajendra Singh Kathait khẳng định với Agence France-Presse. “Tuy nhiên họ cũng còn chút tiền dành dụm để mua thức ăn và các vật tư khác.”

AFP cho biết tất cả đều âm tính với covid-19 nhưng đã được chuyển vào một ashram trong thành phố, cách ly 14 ngày. Theo luật Ấn, mọi hành vi ra ngoài không cần thiết đều bị cấm tới ngày 3 tháng 5. 

Lệnh phong tỏa đã khiến một số khách du lịch quốc tế bị mắc kẹt tại đây (và nhiều nơi khác). Để giúp họ về nhà, Bộ Du lịch Ấn đã tạo website “Kẹt ở Ấn Độ” kết nối du khách với các dịch vụ hồi hương chuyên biệt. Các đường dây nóng cũng được thiết lập ở từng bang và chính quyền đang hợp tác với đại sức quán nước ngoài để tổ chức các chuyến bay giúp họ hồi hương.

“Chúng tôi cam kết an toàn cho tất cả mọi người,” website viết. “Nếu bạn là du khách mắc kẹt tại Ấn Độ vì covid-19, chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ với nhà chức trách.”

Theo Văn phòng đối ngoại Anh, 17 chuyến bay hiện đang hồi hương gần 4000 công dân Anh quốc từ 17 tới 27 tháng 4, trong khi gần 2000 du khách người Úc đã về tới nhà từ 12 tháng 4. Trong khi đó, 4000 người Mỹ cũng đã hồi hương, và 6000 người khác cũng ra sức tìm cách trở về.Kây Pi (theo Lonely Planet)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29