Tin ...Tức Cười

Ám ảnh khẩu trang thời nCoV

Ý Gồ

Đăng lúc 15:16 | 11/02/2020

Xếp hàng thâu đêm để mua bằng được loại khẩu trang phẫu thuật, hay tự chế mặt nạ bảo vệ bằng… vỏ chai nhựa,… Tất cả chỉ là muôn mặt của nỗi ám ảnh về sự lây nhiễm quá nhanh và chưa lường được của con virus corona, với tên gọi nôm na là con “En Cô-Vi” (nCoV 2019).

Nhân viên một nhà thuốc ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) chỉ bán hạn chế mỗi khách hàng một khẩu trang, sau khi virus corona bùng phát từ tâm dịch Vũ Hán. 

Nhân viên một nhà thuốc ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) chỉ bán hạn chế mỗi khách hàng một khẩu trang, sau khi virus corona bùng phát từ tâm dịch Vũ Hán. Hình của Dake Kang, chụp ngày 22 tháng 1 năm 2020 (AP Photo).Hình của Dake Kang, chụp ngày 22 tháng 1 năm 2020 (AP Photo).

Hôm 5 tháng 2 năm 2020, hàng ngàn người Hồng Kông đã cắm trại qua đêm để chờ mua loại khẩu trang phẫu thuật, sau khi một công ty thông báo sẽ bán ra 6.000 hộp. Hồng Kông đã cắt dịch vụ đường sắt cao tốc đến Trung Quốc đại lục, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới vào thành phố. 

Hôm 5 tháng 2 năm 2020, hàng ngàn người Hồng Kông đã cắm trại qua đêm để chờ mua loại khẩu trang phẫu thuật, sau khi một công ty thông báo sẽ bán ra 6.000 hộp. Hồng Kông đã cắt dịch vụ đường sắt cao tốc đến Trung Quốc đại lục, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới vào thành phố. Hình của Kin Cheung, chụp ngày 30 tháng 1 năm 2020 ở Hồng Kông (AP Photo).Hình của Kin Cheung, chụp ngày 30 tháng 1 năm 2020 ở Hồng Kông (AP Photo).

Ngày 1 tháng 2 năm 2020, Ấn Độ đã cấm xuất khẩu tất cả các loại khẩu trang, do sự bùng phát dịch viêm phổi cấp vì virus corona đang bùng phát từ Trung Quốc lây lan ra toàn cầu. 

Ngày 1 tháng 2 năm 2020, Ấn Độ đã cấm xuất khẩu tất cả các loại khẩu trang, do sự bùng phát dịch viêm phổi cấp vì virus corona đang bùng phát từ Trung Quốc lây lan ra toàn cầu. Hình của Ajit Solanki, chụp ở một đơn vị sản xuất mặt nạ phẫu thuật tại Ahmadabad, Ấn Độ (AP Photo).Hình của Ajit Solanki, chụp ở một đơn vị sản xuất khẩu trang phẫu thuật tại Ahmadabad, Ấn Độ (AP Photo).

Một người đàn ông Trung Quốc đeo mặt nạ, kính bảo hộ và áo khoác, đứng giữa một con đường gần như trống rỗng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 26 tháng 1 năm 2020. Vào lúc số ca nhiễm virus corona đã tăng lên hơn 2.000 trường hợp.

Mắt kính của một phụ nữ bị mờ khi cô đeo khẩu trang kín mít giữa đợt tuyết rơi ở Bắc Kinh, ngày 2 tháng 2 năm 2020. Hình của Mark Schiefelbein (AP Photo).Hình của Kevin Frayer (Getty Images).

Một hành khách đeo kính bơi và mặt nạ, đứng đợi bên trong nhà ga tàu cao tốc nối Hồng Kông với Trung Quốc, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Hồng Kông. 

Một hành khách đeo kính bơi và khẩu trang, đứng đợi bên trong nhà ga tàu cao tốc nối Hồng Kông với Trung Quốc, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Hồng Kông. Hình của Anthony Wallace, chụp ngày 28 tháng 1 năm 2020 (AFP Photo).Hình của Anthony Wallace, chụp ngày 28 tháng 1 năm 2020 (AFP Photo).

Một nhân viên đeo kính bảo hộ và khẩu trang, đứng trong sảnh khởi hành tại ga đường sắt cao tốc Hồng Kông vào ngày 29 tháng 1 năm 2020.

Một nhân viên đeo kính bảo hộ và mặt nạ, đứng trong sảnh khởi hành tại ga đường sắt cao tốc Hồng Kông vào ngày 29 tháng 1 năm 2020. Hình của Anthony Kwan (Getty Images).Hình của Anthony Kwan (Getty Images).

Một tài xế taxi đeo khẩu trang ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 29 tháng 1 năm 2020. 

Một tài xế taxi đeo mặt nạ ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 29 tháng 1 năm 2020. Hình của Thomas Peter (Reuters).Hình của Thomas Peter (Reuters).

Trẻ em Trung Quốc đeo vỏ chai nhựa tự chế như mặt nạ bảo vệ tạm thời, trong khi chờ làm thủ tục lên máy bay ở sân bay Bắc Kinh, ngày 30 tháng 1 năm 2020.

Trẻ em Trung Quốc đeo vỏ chai nhựa tự chế như mặt nạ bảo vệ tạm thời, trong khi chờ làm thủ tục lên máy bay ở sân bay Bắc Kinh, ngày 30 tháng 1 năm 2020. Hình của Kevin Frayer (Getty Images).Hình của Kevin Frayer (Getty Images).

Con nít vừa đeo khẩu trang, vừa mang thêm mặt nạ tự chế, làm từ vỏ chai nước, để “chống lại virus corona” ở ga đến của sân bay Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ngày 1 tháng 2 năm 2020.

Con nít vừa đeo khẩu trang, vừa mang thêm mặt nạ tự chế, làm từ vỏ chai nước, để “chống lại virus corona” ở ga đến của sân bay Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ngày 1 tháng 2 năm 2020. Hình của Alex Plavevski (EPA / EFE). Hình của Alex Plavevski (EPA / EFE).

Một người đàn ông đeo một vỏ chai nước để "bảo vệ" mặt, chống “virus corona lây nhiễm” khi đi bộ trên một cây cầu ở Hồng Kông, ngày 31 tháng 1 năm 2020. 

Hình của Anthony Wallace (AFP Photo).

Một người phụ nữ đeo khẩu trang kiểm tra điện thoại di động của mình ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 29 tháng 1 năm 2020.

Một người phụ nữ đeo khẩuu trang kiểm tra điện thoại di động của mình ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 29 tháng 1 năm 2020. Hình của Aly Song (Reuters).Hình của Aly Song  (Reuters).

Mắt kính của một phụ nữ bị mờ khi cô đeo khẩu trang kín mít giữa đợt tuyết rơi ở Bắc Kinh, ngày 2 tháng 2 năm 2020.

Hình của Mark Schiefelbein (AP Photo).

Một hành khách đeo khẩu trang và trùm thêm một túi nhựa, đi bên ngoài nhà ga đường sắt Thượng Hải, ngày 9 tháng 2 năm 2020, vào lúc virus corona ở Trung Quốc đã làm nhiều người chết hơn cả hồi dịch hô hấp cấp tinh SARS 2002-2003.

Một hành khách đeo khẩu trang và trùm thêm một túi nhựa, đi bên ngoài nhà ga đường sắt Thượng Hải, ngày 9 tháng 2 năm 2020, vào lúc virus corona ở Trung Quốc đã làm nhiều người chết hơn cả hồi dịch hô hấp cấp tinh SARS 2002-2003. Hình của Aly Song (Reuters).Hình của Aly Song (Reuters).


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

  Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

  Một bà mẹ đã được cộng đồng mạng khuyên nên “đốt bỏ” chiếc xe ô tô của mình, sau khi chị này phát hiện ra một con nhện thuộc loài nhện thợ săn to tướng bò bên trong xe.

  14/01/2021 15:01
  Đẻ con thời COVID

   Đẻ con thời COVID

   Một ông bố trẻ đã bị mạng xã hội 'ném đá' vì nằng nặc đòi đổi ngày sinh của con.

   13/01/2021 17:20