Tin ...Tức Cười

Ai Cập: Vũ công múa bụng bị 3 năm tù vì 'cổ xúy đồi trụy'

Kây Pi (theo Guardian)

Đăng lúc 16:25 | 28/06/2020

Sama El-Masry - nữ vũ công Ai Cập bị kết án 3 năm tù vì đã đăng tải hình ảnh gợi cảm vi phạm lề thói gia đình. Cô cho biết sẽ kháng án vì những hình ảnh đó thực chất là bị lấy cắp từ điện thoại.

Mức án 3 năm dường như chưa đủ, vũ công nổi tiếng Sama El-Masry còn phải đóng phạt 300.000 pound Ai Cập (tương đương 18.500 đôla Mỹ). Luận tội này nằm trong loạt “thanh trừng” nhắm tới các nội dung trên MXH có thể cổ xúy đồi trụy và thói vô đạo đức tại quốc gia bắc Phi.

Hồi tháng 4, El-Masry bị bắt giam giữa cuộc điều tra các video và hình ảnh trên MXH, trong đó có TikTok, bị cho là phản cảm, khơi gợi tính dục.

Vũ công 42 tuổi từ chối mọi kết tội dành cho mình, cho rằng những nội dung kia bị lấy cắp từ điện thoại cá nhân, hoàn toàn không có sự đồng ý từ phía cô.

Tòa án kinh tế về các hành vi “trái thuần phong mỹ tục” tại Cairo cho rằng cô đã vi phạm các luật lệ và giá trị gia đình tại Ai Cập, đồng thời tạo lập quản lý và sử dụng các trang và tài khoản MXH với mục đích thực hiện hành vi “phi đạo đức.”

Một thành viên quốc hội, John Talaat, người yêu cầu kết án el-Masry và nhiều người dùng TikTok khác, cho rằng, “giữa tự do và đồi trụy là một khoảng cách vô cùng lớn.” 

Talaat chia sẻ với tổ chức Thomson Reuters rằng nữ vũ công và nhiều người ảnh hưởng khác đang sử dụng MXH hủy hoại giá trị gia đình và truyền thống, là những hoạt động bị luật pháp và định chế cấm cản.

Năm 2018, Ai Cập đứng ra ứng dụng một luật an ninh mạng cho phép chính quyền có toàn quyền kiểm duyệt Internet và thực thi kiểm soát thông tin liên lạc. Dự luật này, người vi phạm phải ngồi tù ít nhất 2 năm và nộp phạt 300.000 pound. Nhiều người ảnh hưởng trên TikTok, Instagram và Youtube đã bị chính quyền Ai Cập bắt giữ trong vài tháng qua, theo luật này. 


Kây Pi (theo Guardian)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19