Tin ...Tức Cười

Adolf Hitler thắng cử ở Namibia, thề 'tôi là người đàn ông hiền nhất thiên hạ'

Minh Hải

Đăng lúc 11:13 | 04/12/2020

Bà con hãy yên tâm, tôi sẽ là người đàn ông ngoan nhất thiên hà này - Adolf Hitler, một chính trị gia mới đắc cử của Namibia thề thốt.

"Mặc dù tên Adolf Hitler nhưng tôi thề mình không có ý định thống trị thế giới!”, chính trị gia mới đắc cử của Namibia khẳng định. 

Chân dung Adolf Hitler Uunona trên trang bầu cử của Namibia – (Ảnh: ỦY BAN BẦU CỬ NAMIBIA)

Người đàn ông tên Adolf Hitler đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử hội đồng nhà nước của Namibia vào cuối tháng 11, và ngay lập tức khiến cả thế giới phải chú ý vì cái tên...chẳng ai muốn có của mình. 

Trong bài phát biểu nhậm chức hôm 3-11, Adolf Hitler tuyên thệ rằng ông sẽ dùng sức lực nhiệt huyết và kiến thức của mình để phục vụ quốc gia, giúp cuộc sống nhân dân ổn định hạnh phúc và thề “không có ý định thống trị thế giới” như người mà “ai cũng biết là ai” đó. 

Adolf Hitler Uunona đã giành được 1.196 phiếu bầu và chiến thắng trước đối thủ Abner Mumbala, trở thành ủy viên hội đồng của Khu vực bầu cử Ompundja thuộc đảng Tổ chức Nhân dân Tây Nam Phi (SWAPO), còn gọi là Đảng cầm quyền SWAPO Namibia.

Trả lời truyền thông, Adolf Hitler Uunona, 54 tuổi, cho biết rằng cha của ông đã chọn cái tên này một cách ngẫu hứng, và có lẽ hoàn toàn không hề biết về nhân vật Adolf Hitler khét tiếng trong lịch sử, hay có liên quan gì đến  hệ tư tưởng của Đức Quốc xã. Namibia cũng là một thuộc địa cũ của Đức từ năm 1884 đến năm 1915, có nghĩa là một cái tên như "Adolf" khá phổ biến tại đây.  

“Khi còn nhỏ, tôi đã xem nó như một cái tên hoàn toàn bình thường. Cho đến khi lớn lên, tôi mới nhận ra lý do vì sao mọi người luôn nhìn mặt tôi rất lâu khi biết tên mình. Nhưng tôi chẳng liên quan gì đến ông Adolf Hitler đó cả!”, Adolf Hitler của Namibia phân trần.

Đôi lần ông cũng muốn thay đổi tên, nhưng thủ tục hành chính với mớ giấy tờ của ông quá cồng kềnh, khiến ông từ bỏ ý định. Vợ và anh chị em của ông chỉ đơn giản gọi là “anh Adolf”, ai cũng tránh từ đệm “Hitler”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười