Tin ...Tức Cười

8 loài động vật có ngoại hình kỳ dị mà vẫn đáng yêu bất chấp

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:19 | 20/01/2021

Những con vật này thường bị đánh giá có vẻ ngoài không thuận mắt, thậm chí siêu xấu nhưng với người yêu động vật, chúng vẫn dễ thương bất chấp.

Một giáo sư tại ĐH Tokyo Gakugei từng lý giải rằng một số chi tiết ở vẻ ngoài của các loài vật tưởng như rất xấu xí này khiến ta có cảm giác chúng trông giống trẻ con. Vì thế, khi nhìn chúng bỗng nhiên chúng ta có "cảm giác ấm áp, muốn chăm sóc" - phản ứng tương tự như khi chúng ta thấy một thứ đáng yêu vậy. Cùng xem, bạn có cảm giác dễ thương khi nhìn những loài vật này không nhé.

1. Cá Blob

Blobfish có tên khoa học là Psychrolutes marcidus. Chúng có làn da màu trắng sữa hay hồng, nhưng cơ thể lúc nào cũng phồng rộp lên, khuôn mặt "phị" ra, trĩu xuống, trông lúc nào cũng buồn thảm. Với vẻ ngoài "xấu lạ", loài cá blobfish được đem ra làm thước đo cho chuẩn mực của cái xấu. Nhưng nhìn kỹ, bạn có thấy chúng cũng khá dễ thương theo góc nào đó không?

2. Hà mã con

Nếu phải chọn ra một sinh vật vừa xấu xí mà vừa dễ thương thì chắc chắn chú hà mã con này sẽ dành phần nhất. Loài vật mập ú và có vẻ thô kệch này cũng có nét đáng yêu của chúng phải không?

3. Kỳ nhông Axolotl Salamander

Cá đi bộ hay kỳ nhông Mexico là tên gọi khác của loài vật nuôi này. Axolotl là biểu tượng của một thành phố ở Mexico và được dân địa phương gọi là "thủy quái". Chúng có vẻ bề ngoài ấn tượng với 6 chiếc sừng nhỏ dài khoảng 20 cm và từng được những người chơi cá cảnh yêu thích và săn lùng một thời. So với xấu xí thì loài sinh vật này thực tế lại vô cùng đáng yêu vì gương mặt “ngây thơ vô số tội”. 

4. Gấu túi Wombat

Cùng có nguồn gốc từ Úc nhưng loài gấu túi mũi trần Wombat lại không được biết đến nhiều như koala và kangaroo vì vẻ ngoài không được “nịnh” mắt. Wombat có vẻ ngoài khá mập mạp, chân ngắn và to nhưng chúng nổi tiếng hơn cả là chất thải tế nhị mang hình dáng khối lập phương kỳ lạ. 

Thoạt nhìn, không nhiều người nhìn ra được vẻ đáng yêu của loài vật này nhưng nếu quan sát kỹ và được “gặp” trực tiếp chúng, chắc chắn bạn sẽ không ngừng xuýt xoa vì tính cách thân thiện và ngoại hình dễ thương muốn xỉu của chúng. 

5. Lợn đất Baby Aardvark

Lợn đất châu Phi là một loài động vật có vú cỡ trung bình với tập tính đào hang, sống về đêm. Chúng là đại diện duy nhất của bộ Động vật răng ống và là một trong những loài lạ lùng nhất trên thế giới. Cơ thể của chúng có màu xám đen, lưng uốn cong và bộ lông khá thưa thớt.

To con là vậy nhưng thức ăn chính của chúng lại là những con kiến bé tẹo. Rất hiếm để trông thấy một con lợn đất châu Phi trưởng thành, vì chúng chỉ hoạt động về đêm còn ban ngày thì trốn trong hang, vậy nên hãy “chìm đắm” trong vẻ ngoài cute lạc lối của chú lợn con này.

6. Khỉ Aye-Aye

Đây là loài khỉ có nguồn gốc từ Magadascar. Aye-aye là loài linh trưởng duy nhất sử dụng định vị bằng tiếng vọng để tìm thức ăn. Chúng thường bị “kỳ thị” bởi người dân địa phương vì họ cho rằng aye-aye là hiện thân của điềm gở. Nhưng nhìn kỹ xem bạn có thấy chúng khá đáng yêu không?

7. Khỉ hoàng đế Tamarin

Khỉ hoàng đế Tamarin là một giống khỉ ở Nam Mỹ được đặt tên giống với hoàng đế Đức Wilhelm II (người nổi tiếng với bộ râu rậm). Những chú khỉ Tamarin chỉ bé bằng con sóc với bộ râu và khuôn mặt trông có phần “lạc quẻ” này nổi tiếng thân thiện và sống hòa đồng. Ngoài bộ râu dài đặc trưng, đôi mắt lúc nào cũng như “ngấn nước” của loài khỉ Tamarin khiến người xem dễ muốn “nựng” ngay khi nhìn trực tiếp.

8. Heo vòi Baird's Tapir

Baird's Tapir là loài heo có vòi được đặt tên theo tự nhiên học người Mỹ Spencer Fullerton Baird. Heo vòi là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất ở Trung Mỹ. Vóc dáng to kềnh là thế nhưng heo vòi lại rất dễ bị “tổn thương” vì sự suy giảm số lượng trầm trọng do săn bắn không kiểm soát của con người. Thức ăn của chúng là lá và trái cây rụng khiến chúng rất ít kẻ thù trong tự nhiên. Vẻ ngoài xấu xí nhưng đáng yêu cũng là thứ khiến Baird’s Tapir trở thành loài vật được chú ý hơn cả so với các con vật cùng loài.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười