Tin ...Tức Cười

35 cô giáo tương lai vẽ 'phao thi' lên móng tay bị lật tẩy

Đức Hiền (Theo The Guardian, Pulse.ng)

Đăng lúc 09:56 | 02/09/2020

Hẳn nhiều người sẽ cúi đầu chào thua trước một nhóm 35 thí sinh Mexico thi vào trường sư phạm nhưng lại vẽ…đáp án ngay trên bộ móng của mình.

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 7, bang Michoacán (Mexico) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào các trường sư phạm ở bang này. Tuy nhiên, sau khi giai đoạn một của kỳ thi kết thúc thì đã rộ lên những nghi ngờ về việc có dấu hiệu gian lận thi cử.

Theo truyền thông Mexico, điểm số của nhiều thí sinh cao bất thường. Cụ thể, 50 thí sinh đã trả lời đúng tuyệt đối 100 câu hỏi, 300 thí sinh khác thì đúng ít hơn, với tổng số câu trả lời đúng là 90 đến 99.

Trước những nghi vấn trên, ngày 21-8 vừa qua, giới chức bang Michoacán đã quyết định tổ chức lại kỳ thi này. 

Chấm bi thần kỳ giúp các cô giáo tương lai đạt điểm cao. Ảnh: The Guardian.

Kết quả là 35 thí sinh nữ ở hội đồng thi thành phố Morelia và Arteaga bị bắt quả tang vì… xem tài liệu. Các giáo viên tương lai này đã ngụy trang “phao” tinh vi bằng họa tiết vẽ trên móng tay.

Cần phải lưu ý rằng, kỳ thi tuyển sinh của bang này được diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm. Các thí sinh sẽ tô đáp án vào giấy trả lời riêng. 

Mặc dù màu sơn móng tay của 35 thí sinh khác nhau nhưng 35 bộ móng đều chung một đặc điểm là có họa tiết chấm bi giống thứ tự màu của nhau. Rõ ràng logic ở đây như kiểu quy ước chấm xanh câu A, chấm vàng câu B và tương tự với các câu khác.

Đặc biệt, theo người giám sát cuộc thi Gabriela Santillán Mora trên mỗi móng tay của thí sinh có 10 chấm, thì tổng cộng 10 móng sẽ là 100 chấm, tương đương với số lượng câu hỏi trong bài thi tuyển. Thế thì bảo sao điểm không cao cho được!

Các thí sinh vẽ “phao” lên móng phải đeo găng tay để làm bài

Tưởng chừng như các thí sinh nữ này sẽ bị đình chỉ thi, nhưng không, họ vẫn được làm bài tiếp. Tuy nhiên, nhóm thí sinh này được tách ra ngồi một khu vực riêng và phải đeo găng tay trắng đục để che hết bàn tay, đặc biệt là bộ móng có “phao”. Hiện chưa rõ kết quả bài thi của các thi sinh này.

Trước đó, có những thông tin nghi ngờ rằng các thí sinh này đã mua đáp án trước với giá từ 15.000 đến 25.000 peso Mexico (khoảng 16 đến 26 triệu đồng). 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29