Tin ...Tức Cười

21 năm dính án 'biển thủ tài sản nghiêm trọng' chỉ vì một cuộn băng

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:30 | 26/04/2021

Một phụ nữ Mỹ mới đây ngỡ ngàng biết được sự thật chị đã là đối tượng bị truy nã suốt 21 năm qua vì không trả lại một cuộn băng VHS thuê từ một cửa hàng ở bang Oklahoma.

Theo đài NBC News, chị Caron McBride chỉ mới biết mình bị truy nã vì tội biển thủ tài sản nghiêm trọng vì không trả lại cuộn băng VHS bộ phim tên là “Sabrina the Teenage Witch” sau khi thuê ở một cửa hàng băng đĩa tại bang Oklahoma hơn hai thập kỷ trước.

Theo đó, các tài liệu của Văn phòng Luật sư quận Cleveland cho biết chị McBride đã bị buộc tội biển thủ một món tài sản đi thuê vào tháng 3-2000, nhưng chị không hay biết gì về những cáo buộc này cho mãi tới gần đây, khi chị phải tới sở cảnh sát để yêu cầu đổi tên trên bằng lái sau khi kết hôn tại bang Texas.

Điều đầu tiên người ta nói với tôi là tôi đã "biển thủ tài sản nghiêm trọng”, chị McBride kể, tôi cảm giác sốc như bị đau tim vậy. 

Các tài liệu của nhà chức trách cho thấy cuộn băng thuộc cửa hàng Movie Place ở Norman, đóng cửa từ năm 2008. Chị McBride nói chị không nhớ mình đã thuê xem bộ phim này.

Cuộn băng đi thuê và quên trả lại đã gây rắc rối lớn cho chị McBride sau 21 năm “tưởng rằng đã quên” - Ảnh: NBC

Chị chia sẻ với truyền thông về một khả năng có thể đã dẫn tới tình huống bất ngờ: “Tôi đã sống với một thanh niên vào thời điểm hơn 20 năm trước. Anh ta có 2 con nhỏ, các bé gái khoảng 8, 10 hay 11 tuổi gì đó. Tôi nghĩ anh ta đã tới tiệm băng đĩa, thuê cuốn băng đó và không trả lại hay sao đó. Tôi không biết. Tôi chưa bao giờ xem cuốn băng đó trong đời”, chị nói. 

Chị McBride cho biết trong suốt 20 năm qua chị đã bị sa thải khỏi rất nhiều công việc mà không một ai giải thích với chị vì sao, và nay thì chị đã hiểu.

“Đó là lý do vì sao. Vì khi họ kiểm tra các thông tin tiền án tiền sự của tôi, tất cả đều thấy những từ đó: biển thủ tài sản nghiêm trọng”, chị nói.

Đoạn kết có hậu trong câu chuyện này là cuối cùng, văn phòng luật sư quận Cleveland quyết định xóa bỏ tiền án liên quan vụ việc của chị McBride và yêu cầu “làm sạch” lại thông tin lý lịch cho chị.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười