Tin ...Tức Cười

20.000 chim giấy giúp tài trợ cho bệnh viện Bỉ chống COVID-19

Ý Gồ (theo Reuters)

Đăng lúc 18:12 | 13/08/2020

Theo sáng kiến "Origami Vì Cuộc Sống", cuộc xếp đặt nghệ thuật với 20.325 con chim giấy nhiều màu sắc đã giúp quyên góp được gần 120.000 đô la cho một bệnh viện ở Bruxelles, vương quốc Bỉ.

“Origami Vì Cuộc Sống” là sáng kiến của nhà thiết kế và nghệ sĩ người Bỉ Charles Kaisin, kêu gọi cộng đồng góp phần tạo ra một tác phẩm nghệ thuật xếp đặt, với các chim giấy xếp theo kiểu origami, nhằm gây quỹ hỗ trợ bệnh viện Erasmus, ở thủ đô Bruxelles, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Tác phẩm nghệ thuật xếp đặt “Origami Vì Cuộc Sống”, với đàn chim giấy hơn 20.000 con, ở nhà thờ Thánh Michael và Thánh Gudula, tại Bruxelles, hôm 10-8-2020. Ảnh: Reuters.

Hiện đã có một đàn chim, gồm 20.325 con chim origami nhiều màu, được xếp đặt như một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật ở nhà thờ thời Trung cổ Thánh Michael và Thánh Gudula, tại Bruxelles.

Tác phẩm nghệ thuật xếp đặt “Origami Vì Cuộc Sống” ở nhà thờ Thánh Michael và Thánh Gudula. Ảnh: Reuters.

Trong đó, có những tác phẩm xếp giấy đã được gởi tới từ những nơi xa, như Hồng Kông, Tokyo và New York, hưởng ứng lời kêu gọi của nghệ sĩ Charles Kaisin. Ông Kaisin đã đề nghị mọi người ủng hộ bằng cách gởi tới những con chim giấy tự xếp ở nhà, hoặc gởi chúng vào các hộp ở 160 cửa hàng xung quanh thủ đô Bruxelles. 

Tác phẩm nghệ thuật xếp đặt “Origami Vì Cuộc Sống” ở nhà thờ Thánh Michael và Thánh Gudula. Ảnh: Reuters.

Mỗi con chim giấy được ghép vào một khoản quyên góp tối thiểu 5 euro từ các công ty, trong đó có công ty năng lượng Engie của Pháp. Hiện nay, số tiền gây quỹ đã đạt 101.625 euro (119.744 USD) để trao tặng hai đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Erasmus.

“Tôi đã trải qua một ca phẫu thuật tim rất nghiêm trọng ở bệnh viện Erasmus, và tôi đã được bệnh viện này chăm sóc hết sức chu đáo. Đó là lý do tại sao tôi muốn giúp họ.” - nghệ sĩ Kaisin nói. Ảnh: Reuters.

Ông Kaisin cũng đã tổ chức một cuộc đấu giá nghệ thuật để quyên góp thêm 300.000 euro (353.000 USD) cho bệnh viện Erasmus, nhằm hỗ trợ cho các nghiên cứu của bệnh viện về những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị COVID-19 tiềm năng.


Ý Gồ (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười