Tin ...Tức Cười

1000 USD để ‘bỏ bùa’ một chàng trai thích ăn thịt chuyển sang ăn chay

MINH HẢI

Đăng lúc 14:35 | 01/10/2020

Cộng đồng mạng toàn thế giới đang ‘sốt xình xịch’ trước một lời rao vặt tưởng như chuyện đùa của cô gái người Mỹ: biến bạn trai của cô này từ một người chỉ ăn thịt sang ăn chay để vượt qua ‘ải phụ huynh’ trong ngày ra mắt.

Thực đơn ăn chay cũng đâu hấp dẫn thua gì ăn mặn 

Theo NewsWeek, cô gái người Mỹ ẩn danh đã gửi email gửi đến trang web sức khỏe và thể dục thuần chay Vegan Liftz để nhờ tìm một “thầy bói, nhà thôi miên hay bất kỳ ai đó có “công năng đặc dị” để biến anh bạn trai của cô trở nên thích ăn chay chỉ trong một ngày duy nhất. 

Theo chia sẻ, hai người yêu nhau đã lâu và tính đến chuyện trăm năm. Cô sẽ dẫn anh về ra mắt vào dịp lễ Tạ ơn sắp tới. Vấn đề tưởng nhỏ mà không hề nhỏ xuất hiện, đó là sự khác biệt trong sở thích ăn uống của đôi bên. 

Trong khi anh bạn trai rất thích ăn thịt, ăn các món giàu protein, chất béo... nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho chế độ tập luyện thể hình thì gia đình cô gái lại theo chủ nghĩa thuần chay, tránh sát sinh động vật. 

Khi biết con gái chuẩn bị dẫn bạn trai về ra mắt, bố mẹ cô gái đã đánh tiếng sẽ chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn để thiết đãi chàng rể tương lai. Chỉ có điều bữa tiệc sẽ toàn rau củ quả. 

Trong khi đó, người bạn trai vốn là một vận động viên thể hình lại có xu hướng “ám ảnh tới bài xích việc ăn chay”, nghĩa là cảm thấy việc ăn chay thiếu hụt dinh dưỡng từ thịt sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất ổn định, các cơ bắp sẽ mất đi và việc tập luyện sẽ bị phá hỏng. “Mùi vị của cà tím và đậu phụ đôi khi còn khiến anh ấy nôn mửa”, cô gái cho biết.

Cả bố mẹ và bạn trai lại thuộc tuýp những người rất thẳng thắn, sẵn sàng chỉ trích việc ăn uống của đối phương mà bản thân cho là “thiếu khoa học” hoặc “thiếu đạo đức”.

“Em đã mất cả hai năm qua để tìm cách dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc, và “gài” anh ấy chuyển sang chế độ ăn chay rồi nhưng không thành công. Em thì sao cũng được. Ổng ăn thịt kệ ổng, em ăn rau kệ em, nhưng nếu gặp nhị vị phụ huynh thì dễ có mâu thuẫn lắm. Nên là em cần tìm một “thầy” cao tay giúp em”, cô gái viết. 

Để tránh nguy cơ bữa tiệc vui vẻ “toang”, cô gái này thậm chí sẵn sàng chi trả khoản thù lao hậu hĩnh là 1.000 USD để mời “thầy” về “chữa trị” cho bạn trai. “Thầy” làm gì và làm cách nào không quan trọng, thôi miên cũng được, yểm bùa cũng xong, chỉ cần kết quả như ý trong duy nhất một ngày là được. 

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ, cô gái tin rằng liệu pháp thôi miên có thể là "lựa chọn duy nhất" lúc này.

Mặc dù nỗi sợ ăn chay không phải là một chứng bệnh lý được ghi chép rõ ràng, nhưng rất có thể việc sợ thử ăn chay, thử thức ăn mới ngoài chế độ ăn quen thuộc của bạn trai cô gái này là một dạng của nỗi sợ hãi khi thử những điều mới xuất hiện ở nhiều người. 

 Hiện chưa rõ có “thầy” nào nhận giúp đỡ cô gái hay chưa.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười