Tin ...Tức Cười

10 loài động vật kỳ dị có thể bạn chưa biết

Thảo Tâm

Đăng lúc 14:24 | 18/02/2021

Mà một khi bạn đã biết thì...

1. Ếch tím Ấn Độ


Đúng như tên gọi, đây là loài ếch được tìm thấy tại Ấn độ, ở vùng núi phía tây Ghats. Trông chúng không giống gì với những chú ếch bình thường bạn nhìn thấy hàng ngày, nhất là vì màu tím. Ngoài ra thân hình chúng còn rất cục mịch, phần lớn là do thói quen sống: chúng dành hầu hết thời gian trốn dưới lòng đất tìm thức ăn, và chỉ ngoi lên trong vòng một đến hai tuần vào mùa sinh sản.

Vì màu sắc, hình dáng và lối sống “ẩn dật" như vậy nên cũng rất khó để có thể nhìn thấy loài ếch này.

2. Sứa buồm (Velella)


Sứa buồm là họ sứa nổi trên mặt biển, và có vây màu xanh dương đặc trưng. Chúng ăn những loài cá nhỏ, ấu trùng và các loài phù du, không gây hại cho con người.

3. Chuột chũi mũi sao


Sinh sống ở vùng Bắc Mỹ, loài chuột chũi này nổi tiếng vì chiếc mũi loe ra như hình ngôi sao của mình. Chúng dùng chiếc mũi với 22 chiếc “xúc tu” này để đánh hơi tìm đường và để săn mồi.

4. Chuột dũi trụi lông


Một loài chuột của phía tây châu Phi, chúng không có lông và có bộ da không mấy nhạy cảm. Đặc điểm này giúp chúng sinh tồn tốt hơn trong điều kiện môi trường khắc nghiệt ở châu Phi.

5. Khỉ Aye-Aye


Sau khi hoàng hôn buông xuống tại Madagascar, những chú khỉ Aye-aye này sẽ xuất hiện. Chúng là loài động vật sống về đêm, với đôi tai to lớn và bộ răng giống răng chuột. Sau khi thám thính trên các thân cây để tìm sâu bọ, chúng sẽ dùng răng cắn thủng vỏ cây và thò những chiếc ngón tay dài nhọn vào để moi sâu bọ ra ăn.

6. Hải cẩu trùm đầu 


Loài hải cẩu này chỉ sinh sống duy nhất ở vùng Trung và Bắc Đại Tây Dương, với phần đầu gồ lên như đang đội mũ trùm đầu. Chúng sẽ thổi phồng chiếc mũ trùm đầu này lên qua các khoang mũi, và cứ làm cái mũ này phồng lên xẹp xuống liên tục để liên lạc và cảnh báo nguy hiểm cho những chú hải cẩu trùm đầu khác.

7. Chim Booby chân xanh


Loài chim booby (chim điên) này được đặt tên vì đôi chân màu xanh rất dễ nhận biết của mình. Màu xanh này là do sắc tố xanh từ carotenoid trong thức ăn của chúng, và được tập trung vào đôi chân.

8. Khỉ Uakari 


Sinh sống ở vùng rừng nhiệt đới ở tây bắc Amazon, khỉ Uakari có khuôn mặt đỏ gay và trông như một cái đầu lâu. Một đặc điểm nhận biết khác của loài này là cái đuôi ngắn ngủn hơn so với các loài khỉ khác, vì chúng thường nhảy để chuyền cành.

9. Bạch tuộc Dumbo


Bạch tuộc Dumbo được gọi tên như vậy vì hai chiếc vây nhìn như hai tai dựng lên trên đầu. Sống ở độ sâu từ 3 đến 4 km dưới lòng đại dương, loài bạch tuộc này chỉ dài cỡ 30cm.

10. Linh dương… bồng bềnh (Cloud Antelope)


Loài vật này quả là đặc biệt và nhìn như trong truyện cổ tích vậy – và đúng vậy, đây chỉ là một kiệt tác nghệ thuật để... đánh lừa khán giả trên mạng mà thôi!


Thảo Tâm

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười