Showbiz muôn màu

Tiêu chí ‘hoa hậu phải biết kinh doanh’ của ông Nawat gây tranh cãi

JOY

Đăng lúc 09:21 | 03/07/2023

'Dì Na' (chủ tịch Nawat Itsaragrisil) của tổ chức Miss Grand vừa khiến dư luận nổi sóng khi mới bổ sung tiêu chí 'hoa hậu phải biết... chốt đơn' cho cuộc thi năm nay tại Thái Lan.

Liên tục gây thị phi với các màn “tạo nét” khó hiểu, chủ tịch Miss Grand Thái Lan - Nawat Itsaragrisil mới đây lại lần nữa gây tranh cãi với tiêu chuẩn mới dành cho mùa thi năm 2024. 

Theo đó, trên trang chủ Miss Grand International thông báo: "Tiêu chí 3B thôi là chưa đủ. Chủ tịch cuộc thi đưa ra tiêu chí mới đó là 4 "B", gồm: Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể), Brain (Trí tuệ) và Business (Kinh doanh). Hẹn gặp lại".

Tiêu chí ‘hoa hậu phải biết kinh doanh’ của ông Nawat gây tranh cãi - Ảnh 1.

Chủ tịch Nawat bổ sung tiêu chí mới chọn Hoa hậu Hòa bình Thái Lan gây tranh cãi

Chủ tịch Nawat 'hiện thực hóa' tiêu chí chọn hoa hậu 'hái ra tiền'

Ngoài ra, Miss Grand Thailand cũng cho biết 10 thí sinh có doanh thu bán hàng trên các nền tảng đạt 100.000 baht (khoảng 66,9 triệu đồng) sẽ được gặp riêng chủ tịch Nawat để chia sẻ về bí quyết thành công.

Việc hoa hậu phải đáp ứng tiêu chuẩn doanh số khiến Miss Grand tạo ra vô số phản ứng trái chiều. Năm 2023, cuộc thi đã từng gây bão dư luận khi để các thí sinh diện trang phục kỳ quặc để bán hàng online. Tuy nhiên, việc đề ra hẳn doanh số như lần này đã khiến cuộc thi không khác nào một… hội chợ.

Trong khi fan sắc đẹp quốc tế sục sôi tranh luận thì công chúng Thái Lan bày tỏ khá hào hứng mong chờ mùa thi mới. "Hãy đặt hàng đi nào", "Chỉ cần bấm giỏ hàng và thanh toán", "4B đang đến rồi"... là những bình luận trên trang Miss Grand Thailand. 

Nhiều fan quốc tế lo sợ tiêu chí mới này sẽ được vị chủ tịch bổ sung thêm vào cuộc thi Miss Grand International hoặc các thí sinh ít nhiều bị chi phối bởi điều kiện này.

Tiêu chí ‘hoa hậu phải biết kinh doanh’ của ông Nawat gây tranh cãi - Ảnh 3.

Fan quốc tế lo sợ cuộc thi hoa hậu biến thành hội chợ

Năm 2022, các gương mặt lọt vào top 10 cuộc thi từng gây xôn xao khi livestream bán các mặt hàng như khô gà, trang sức, thực phẩm chức năng, vật phẩm phong thủy... theo yêu cầu của ban tổ chức.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Thùy Tiên cũng từng nhận được đánh giá cao từ ông Nawat khi nhận xét cô là một người thông minh, quyết liệt và sẵn sàng làm việc cho tổ chức. Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022 Engfa Wahara được xem là "gà đẻ trứng vàng" của ông Nawat với việc liên tục tổ chức các show diễn ca nhạc "cháy vé".

Trả lời về những tranh cãi này, chủ tịch Nawat Itsaragrisil từng có chia sẻ: "Cuộc sống luôn thay đổi hằng ngày. Tôi rất tiếc phải nói rằng những chương trình tivi đang dần hết thời, ít được quan tâm như trước. Vậy nên, chúng ta phải luôn đi trước. 

Tôi muốn các người đẹp học hỏi được những điều mới. Việc họ bán hàng hay livestream không đáng quan ngại. Hình thức giải trí đang thay đổi từng ngày và tôi không muốn lặp lại những điều đã làm".

Ngọc Hân đi tìm hoa hậu doanh nhân với tiêu chí gì sau kết hôn?Ngọc Hân đi tìm hoa hậu doanh nhân với tiêu chí gì sau kết hôn? Chủ tịch Nawat khiến netizen Chủ tịch Nawat khiến netizen 'cạn lời' với tiêu chí chọn hoa hậu là 'người hái ra tiền' Hoa hậu Thể thao VN 2022 bật mí tiêu chí chọn người yêu, bạn có đủ chuẩn?Hoa hậu Thể thao VN 2022 bật mí tiêu chí chọn người yêu, bạn có đủ chuẩn?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU