
HLV Ivan Vicelich và học trò ở Auckland City choáng ngợp trước sức mạnh Bayern Munich ở FIFA Club World Cup 2025 - Ảnh: REUTERS
Ở trận ra quân tại FIFA Club World Cup 2025, đại diện bán chuyên nghiệp đến từ New Zealand - Auckland City hoàn toàn bất lực trước sức mạnh vượt trội của nhà vô địch nước Đức. Bayern Munich chỉ mất hiệp đầu tiên để vượt lên dẫn 6-0, với các pha lập công của Kingsley Coman (2 bàn), Sacha Boey, Thomas Muller, và Michael Olise (2 bàn).
Sang hiệp 2, Jamal Musiala vào sân từ ghế dự bị và chóng vánh hoàn tất cú hat-trick, trước khi Muller ghi thêm bàn thứ hai, khép lại chiến thắng 10-0 cho "hùm xám".
Kết quả này quá cay đắng đối với CLB Auckland City cũng như HLV Vicelich. Cựu tuyển thủ New Zealand đã chia sẻ về việc phải hy sinh cả tài chính lẫn thời gian cá nhân để được dự FIFA Club World Cup năm nay.
"Tôi phải kết hợp giữa nghỉ phép năm và nghỉ không lương. Chắc chắn tôi sẽ phải thắt lưng buộc bụng để lo tiền nhà, tiền điện nước khi trở về. Nhưng được đối đầu với Bayern Munich, Benfica và Boca Juniors thì "cái giá" đó hoàn toàn xứng đáng", HLV Vicelich nói tại buổi họp báo.
Không chỉ HLV, thủ môn Conor Tracey, người làm việc tại một kho hàng dược phẩm ở New Zealand, cũng tỏ ra rất tỉnh táo: "Thử thách của chúng tôi là cố gắng thi đấu tốt nhất có thể. Chúng tôi không ảo tưởng. Chúng tôi biết mình đang đối mặt với điều gì".
Auckland City hiện thi đấu ở Northern League, giải bán chuyên thuộc hệ thống bóng đá New Zealand. Họ giành vé duy nhất của châu Đại Dương dự FIFA Club World Cup sau khi vô địch OFC Champions League 4 năm liên tiếp.
Điều tích cực duy nhất mà Auckland có thể "an ủi" là họ đã khóa được chân sút hàng đầu thế giới Harry Kane suốt trận đấu.
Trận đấu tiếp theo, Auckland City sẽ gặp Benfica ở Orlando, trước khi đối đầu với Boca Juniors tại Nashville ở lượt cuối vòng bảng. Và như tờ báo địa phương bình luận hài hước nhưng chua chát: "Khi ấy, có lẽ Vicelich và các học trò sẽ chỉ muốn quay lại... đi làm".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận